Nghệ thuật tán tỉnh và đôi điều khiến bạn bất ngờ

Thời gian đọc: 5 phút

Trong cuộc sống chúng mình, chuyện tình cảm từ lâu đã là một điều rất quan trọng và có sức ảnh hưởng to lớn. Chà, nếu bạn vẫn đang cô đơn lẻ bóng và quyết định đi tìm một ai đó để tán tỉnh yêu đương – hãy dành thời gian để đọc bài viết dưới đây của VYA nhé! Đảm bảo với những tip dưới đây, bạn sẽ lĩnh hội được nghệ thuật tán tỉnh và tăng tỉ lệ thành công của những lần “thả thính” lên gấp trăm lần đó!


Tán tỉnh phải theo… “gu”

Tìm hiểu phong cách của chính mình và cả của đối tượng

Bạn biết không, mỗi người đều có một phong cách tán tỉnh riêng. Có người thì thích “dồn dập như vũ bão”, có người lại thích “chậm mà chắc”. Vì vậy, việc hiểu rõ phong cách thả thính của mình cũng là một lợi thế lớn trên chốn tình trường đó. 

Đồng thời, bạn cũng đừng quên dành thời gian để tìm hiểu “gu” của người trong “tầm ngắm” mình nha. Nếu bạn đã xác định được phong cách tán tỉnh của mình, lại còn biết được người ấy thích gì; bạn sẽ chẳng khác gì một thợ săn được trang bị đầy đủ vũ khí cả. Khi ấy, việc tìm ra và “cưa đổ” crush của mình cũng sẽ dễ dàng hơn trước rất nhiều. 

Xem xét điểm giống và khác trong phong cách của nhau

Bằng việc xem xét những điểm giống nhau trong phong cách thả thính của bạn và điều người ấy thích, bạn có thể quyết định được mình có nên tiếp cận người ấy ngay lập tức hay không. 

 Hãy lấy một vài ví dụ nhỏ nhé. Nếu bạn có phong cách tán tỉnh lịch thiệp, bạn có thể là đối tượng lí tưởng của người thích sự lịch sự, ga lăng. Ngược lại, người có kiểu thả thính đùa vui qua đường không thể nào hợp với những người hướng tới sự ấm áp và chia sẻ trong tình yêu được. 

Đừng để sự khác biệt làm bạn chùn bước!

Chà, qua những kinh nghiệm bí mật được chia sẻ phía trên, chắc hẳn bạn đang mong muốn áp dụng liền phải không? Thế nhưng trong trường hợp “crush” – người bạn thầm thương trộm nhớ lại hướng tới điều hoàn toàn khác biệt so với phong cách tán tỉnh của bạn thì làm sao bây giờ? Câu trả lời là không sao cả. Nếu bạn thật sự quan tâm đến ai đó, sự khác hay giống nhau trong phong cách tán tỉnh và “gu” chẳng phải là điều quan trọng đâu; bạn chỉ cần cho họ thấy tình cảm chân thành của mình một cách thật thông minh và tinh tế thì mọi thứ sẽ ổn thôi. 

Tìm hiểu sơ lược các giai đoạn của tình yêu mà VYA đã chia sẻ tại đây nhé!

Tán tỉnh văn minh – Điều cần nhớ

Bạn đã xác định được phong cách tán tỉnh của mình, biết được người ấy thích gì; nhưng rất tiếc, mọi chuyện vẫn sẽ chẳng đi đến đâu nếu bạn không biết cách tán tỉnh văn minh.

Theo một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Kansas, có 5 kiểu tán tỉnh cơ bản sau:

Kiểu truyền thống

Người có phong cách này sẽ dành hàng giờ tìm hiểu đối phương trước khi bắt chuyện tán tỉnh. Và với sự phát triển công nghệ hiện nay, áp dụng các công cụ nhắn tin cũng được xem là một ví dụ điển hình trong phong cách tán tỉnh này. Vậy nên, nếu bạn thích những người có phong cách tán tỉnh theo hướng truyền thống này, hãy chuẩn bị một avatar – ảnh đại diện mạng xã hội thật thu hút và hấp dẫn đến mức đối phương phải chủ động tấn công mình! 

Kiểu chân thành

“Sự chân thành luôn là điều quan trọng để nuôi dưỡng tình yêu.” Thật thế, cách “thả thính” này sẽ dễ dàng khiến đối phương mở lòng, kết nối và phát triển thành mối quan hệ nghiêm túc hơn những phong cách tán tỉnh khác. Thậm chí, ngay cả khi quan hệ của hai bạn không tiến xa hơn mức bạn bè được, sự chân thành vẫn sẽ là sợi dây liên kết tình bạn của đôi bên bền chặt hơn. 

Kiểu lịch thiệp

Đôi lúc, để nhận ra những hành động tán tỉnh kiểu lịch thiệp là rất khó: ta tưởng họ chỉ đang thể hiện sự ga lăng, nhưng lại không ngờ đó lại là cách họ bộc lộ tình cảm. Những người theo phong cách này thường ngại ngùng, trầm lặng và sống nội tâm. Nhưng khoan vội vàng kết luận, chính những người thể hiện thầm lặng và lịch thiệp thế này mới là người có tình cảm chân thật nhất. Vậy nên ngại gì mà không đáp lại cảm tình của họ, bạn nhỉ? 

Kiểu chơi đùa

Không khó để nhận ra những người có phong cách tán tỉnh này thường là những “player”. Trên thực tế, những người này không tán tỉnh chỉ vì họ có tình cảm với đối phương. Họ còn xem việc “thả thính” như một công cụ hay một thú vui. Ta chẳng thể biết được họ tán tỉnh là để thu hút, gần gũi người họ để ý, hay để ngầm thao túng hoặc điều khiển người khác những khi cần thiết. Thậm chí, đôi khi họ tán tỉnh chỉ vì muốn “danh sách tình ái” của mình dài thêm! Hãy cẩn thận cân nhắc khi được những “sát thủ tình trường” này tỏ tình này nhé.

Kiểu động chạm thân thể 

Chà, kiểu tán tỉnh này thật khó nói đây. Phong cách tán tỉnh theo hướng tiếp xúc cơ thể thường như một con dao hai lưỡi – dùng đúng cách đúng người thì hiệu quả gấp trăm lần, nhưng nếu sử dụng cách tiếp cận này với người kín đáo, truyền thống thì dễ dàng thất bại ê chề, có khi lại thành tiếng xấu lưu danh ai cũng biết. Vì thế, hãy cẩn trọng và tìm hiểu kỹ nếu bạn quyết định dùng cách tán tỉnh này nhé.

Sao rồi, bạn đã tìm ra phong cách phù hợp với mình và đối phương nhất chưa? Giờ hãy cùng chuyển sang nội dung kế tiếp nha!

Liệu đối phương có đang “bật đèn xanh” với mình không? 

Với thông tin bên trên, ta tìm hiểu được phong cách tán tỉnh của mình và “gu” người ấy. Ta cũng biết được cách tán tỉnh văn minh và phù hợp. Vậy còn điều quan trọng nhất: làm sao để xác định đối phương cũng có tình ý với mình? Và liệu họ có đang “bật đèn xanh” cho những màn “thả thính” của mình không nhỉ? Thử nhìn qua danh sách sau đây nhé. Nếu đối phương có những hành động sau, rất có thể họ cũng đang có tình ý với bạn đó:

 1. Duy trì giao tiếp bằng mắt với bạn.
 2. Thường xuyên liếc nhìn hay ngắm bạn.
 3. Khen bạn một cách vụng về và ngại ngùng. 
 4. Tiếp xúc thân thể (đụng vai, nắm tay, chạm tay…) khi hai bạn đang trò chuyện.
 5. Nhướn lông mày khi nhìn thấy bạn.
 6. Có chủ ý để bạn bắt gặp họ đang nhìn ngắm bạn.
 7. Ngôn ngữ cơ thể mở rộng khi nói chuyện với bạn (tay dang rộng…)
 8. Là người đầu tiên tương tác với các bài đăng của bạn (bình luận, thả tim và cả… phẫn nộ).
 9. Cố tình hướng cơ thể đến gần bạn để bạn có thể cảm nhận rõ sự hiện diện của họ. 

Tán tỉnh không dễ, việc tán tỉnh theo cách văn minh lại còn khó hơn gấp nhiều lần. Thế nhưng nếu áp dụng những lời khuyên trên, bạn sẽ không thất vọng với kết quả đâu! Chúc bạn tìm được đối tượng phù hợp và “thả thính” thành công nhé. Gửi bạn thật nhiều cái ôm từ VYA! 


TÀI LIỆU THAM KHẢO

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

20 Responses

 1. 오프라인 카지노는 호텔 등 다양한 부대 시설을 함께 운용하기 때문에, 직원 인건비와 관리 비용 등의 막대한 운영비가 소요되어 어쩔 수 없는 일입니다.

 2. 아래에서는 저희가 가장 자주 접하는 질문들을 통해 여러분이 궁금하게 여기시는 부분을 자세히 안내해 드리겠습니다.

 3. 비트코인카지노는 비트코인, 라이트코인, 이더리움 등과 같은 다양한 디지털 화폐로 결제하여 본인이 가장 좋아하는 카지노 게임을 즐길 수 있습니다.

 4. 그래서 온라인카지노는 영상 송출 기술을 바탕으로 실제 딜러가 게임하는 모습을 영상으로 촬영하여 실시간으로 전송합니다.

 5. 리로드 보너스는 카지노사이트가 예치금의 일정 비율을 보너스 펀드와 일치하여 제공하는 예치금 보너스와 매우 비슷합니다.

 6. 프로그레시브 잭팟 프로그레시브 잭팟은 일반 슬롯과 동일하지만, 사용자나 다른 플레이어가 릴을 돌릴 때마다 베팅 금액의 일부가 거대한 잭팟으로 향합니다.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More To Explore

Bạn muốn cùng VYA xây dựng các bài viết?

Hãy xem xét đơn tham gia ngay tại đây