Quay chụp khi quan hệ: Nên hay không?

Quay chụp khi quan hệ: Nên hay không?
Thời gian đọc: 13 phút
Vấn đề “lộ clip nhạy cảm” luôn là một chủ đề mang ra bàn tán xôn xao. Việc phát tán video riêng tư bị coi là một hành động đáng lên án, vi phạm về mặt đạo đức. Nhiều người cho rằng nên chấm dứt việc quay chụp khi quan hệ. Mặt khác, nhiều cặp đôi cho rằng đây chỉ là một cách để giữ lại khoảnh khắc “yêu”. Câu hỏi đặt ra rằng: Có nên ghi lại cảnh ấy hay không? Nếu ghi lại thì nên lưu ý điều gì để tránh những hậu quả về sau? Tất cả những câu hỏi ấy đều sẽ được VYA giải đáp trong bài viết hôm nay.

Một cái nhìn toàn cảnh về việc ghi hình trong lúc quan hệ

Một cái nhìn toàn cảnh về việc ghi hình trong lúc quan hệ
Nguồn ảnh: lifehacker
Theo một nghiên cứu của Illicit Encounters (trang web cho phép mọi người tìm kiếm những mối tình chóng vánh), ⅓ các cặp đôi tham gia khảo sát cho biết đã từng quay chụp lại cảnh khi quan hệ của bản thân, và ¾ đã từng sử dụng điện thoại để chụp ảnh hoặc xem các thước phim “nóng bỏng” (do họ tự quay hoặc xem trên mạng) nhằm tăng khoái cảm cho cuộc “yêu”.

Tại sao một số người lại thích ghi lại cảnh quan hệ?

Theo Annabelle Knight, một chuyên gia về tình dục và các mối quan hệ ở Lovehoney, một lý do rất đỗi đơn giản giải thích cho việc tại sao người ta lại thích thú với việc ghi lại cảnh ấy chính là: “Ngày càng có nhiều người quay chụp khi quan hệ chỉ để cho vui”. “Smartphone đã ghi lại cả cuộc đời của chúng ta, vậy thì hà cớ gì ta lại bỏ qua những khoảnh khắc “cháy bỏng” ấy? Rất nhiều người đã thủ dâm khi xem lại các thước phim của chính mình, và cảm thấy kích thích tới độ quan hệ thêm lần nữa đấy.”, bà nói vậy trong một buổi phỏng vấn với tờ Metro. Ngoài ra, một chuyên gia tình dục tại Lelo, Stu Nugent lại cho rằng “tự khiêu dâm” cũng là một nguyên do rất phổ biến: “Có lẽ vì trong thâm tâm, chúng ta đều là những kẻ ái kỷ. Ta muốn hình ảnh bản thân trở nên thật gợi tình. Và những đoạn phim ấy liên tục cho ta thấy sự gợi tình đó.” “Nó chẳng khác gì thủ dâm trước gương, nhưng hiện đại hơn nhiều.” “ ‘Tự khiêu dâm’ đem lại một cảm giác vô cùng riêng tư, thân mật. Xem bản thân làm tình khi đang thật sự làm tình mới thật nóng bỏng và hấp dẫn làm sao. Nó như là một sự tự nhận thức về bản thân vậy.”

Những ảnh hưởng từ việc quay chụp khi quan hệ

Một số lợi ích

Một số lợi ích
Nguồn ảnh: Insider
Không thể phủ nhận rằng việc ghi lại cảnh “giường chiếu” của chính mình có thể đem lại những lợi ích nhất định. Bởi không phải tự nhiên mà nhiều cặp đôi lại mê mẩn thú vui này đến vậy. Dưới đây là một vài lợi ích mà VYA tổng hợp được:
 • Chứng kiến cảnh bản thân làm tình có thể được coi như một liều thuốc kích dục. Các đôi yêu nhau thường có cảm giác rạo rực và “vào thế sẵn sàng” mỗi khi xem lại cảnh chính mình chìm đắm trong khoái cảm khi quan hệ;
 • Nếu cả hai đang yêu xa thì gọi video hay làm tình qua điện thoại sẽ không còn là những giải pháp duy nhất nữa. Những thước phim “nóng bỏng” này sẽ đem lại luồng gió mới cho mối quan hệ của hai người đấy;
 • Có thể nói đây là công cụ thích hợp nhất để thủ dâm. Cần gì những bộ phim khiêu dâm trên mạng khi bạn đã có bộ phim của riêng mình với bạn diễn “hợp cạ” nhất;
 • Từ những thước phim ấy, bạn sẽ biết mình cần phải khắc phục những gì trong khi quan hệ. Dựa vào biểu hiện của bạn tình trong phim, bạn sẽ biết được họ có thật sự đang tận hưởng hay không, và cần phải làm gì để cả hai bên đều được thoả mãn trong cuộc vui này.

…và những mặt bất lợi

...và những mặt bất lợi
Nguồn ảnh: Slate
Bên cạnh những lợi ích trên, việc quay chụp khi quan hệ vẫn còn tồn tại một số bất cập; ví dụ như:

Sự cố bảo mật khi quay chụp hoặc lưu trữ

Việc dữ liệu bị rò rỉ, đáng buồn thay, không phải là một chuyện hiếm. Những biến cố như bị mất điện thoại, bị cướp máy ảnh hay laptop bị tin tặc tấn công vẫn xảy ra rất thường xuyên. Khi đó những thước phim “riêng tư” ấy chẳng còn riêng tư nữa. Đây có thể là một trong những mối lo ngại lớn nhất đối với các cặp đôi. Vô số đoạn phim bị rò rỉ vẫn còn trôi nổi trên mạng Internet. Bởi một khi bị lan truyền, gần như không có cách nào khiến chúng biến mất hoàn toàn khỏi Internet. Hơn nữa, khi những sự việc ấy xảy ra, dư luận thường chỉ chăm chú vào săm soi cơ thể của người bị hại và chĩa mũi dùi vào họ mà chẳng hề đả động gì đến kẻ phát tán. Trong những trường hợp như vậy, xin bạn đừng bao giờ đổ lỗi cho nạn nhân. Những lý luận như “Nếu không muốn bị lộ phim “nóng” thì đừng quay nữa.” thật chẳng khác gì “Nếu không muốn bị hiếp dâm thì đừng ăn mặc hở hang nữa.”. Chúng đều sai trái vô cùng. Bởi lẽ các “diễn viên nghiệp dư” này có thể quay, chụp hoặc làm bất cứ điều gì với cơ thể của họ, miễn là không phạm pháp. Vì thế, kẻ đáng bị lên án là những kẻ cố tình phát tán chúng với ý đồ xấu. VYA tin rằng mỗi người chúng ta đều có thể góp sức bảo vệ nạn nhân bằng cách phản ứng quyết liệt và không “xin link” – một hành động tiếp tay cho họ lan truyền những thước phim riêng tư này.

Cố ý phát tán sau chia tay

Nếu vì một lý do nào đó mà mối quan hệ bị đổ vỡ, có khả năng người cũ sẽ trở thành cơn ác mộng tồi tệ nhất khi họ nắm trong tay những thước phim “nóng” của bạn. Hành vi này được gọi là trả thù tình. Thậm chí có rất nhiều trang web được lập ra chỉ để phục vụ cho mục đích này. Đây là sự xâm phạm quá mức quyền riêng tư cá nhân và lòng tin giữa những người trong cuộc. Hiện nay, luật pháp đã có một số chế tài đối với những kẻ này để đảm bảo an toàn cho người dân; ví dụ như:
 • Hành vi này chắc chắn đã vi phạm quyền riêng tư cá nhân của bạn. Vì thế, bất cứ ai thực hiện chúng đều sẽ bị xử phạt theo đúng quy định của pháp luật;
 • Nếu nghiêm trọng hơn, đây còn có thể được coi như quấy rối. Đương nhiên, kèm theo đó là mức xử phạt sẽ càng nặng hơn;
 • Có một số trang web buộc bạn phải trả tiền để gỡ những thước phim hoặc hình ảnh ấy xuống. Đây chính là hành vi tống tiền;
 • Nếu chính tay bạn quay hay chụp những thước phim hay hình ảnh đó, thì việc kẻ khác tự ý đăng tải chúng lên mạng được coi là vi phạm bản quyền.

Những lưu ý trước và sau khi quay chụp

Những lưu ý trước và sau khi quay chụp
Nguồn ảnh: Latimes
Tất nhiên chúng mình đồng tình rằng việc quay chụp khi quan hệ vẫn là một lựa chọn thú vị cho các cặp đôi, có tác dụng làm phong phú thêm trải nghiệm tình dục, chỉ cần bạn lưu ý một số điều sau đây:

Đồng thuận là yếu tố bắt buộc

Đừng ghi chụp lại cảnh một ai đó đang làm tình nếu họ không thể hiện rõ sự đồng thuận. Dù đây là một điều vô cùng hiển nhiên, nhưng thực tế đáng buồn lại cho thấy đã có rất nhiều người bỏ qua yếu tố này. Dù cả hai đã từng thực hiện điều này trước đó hay đối phương là người yêu của bạn, hoặc bạn biết chắc rằng họ sẽ không bận tâm đến vấn đề này hay bạn đang muốn tạo bất ngờ cho họ, v.v. Trong mọi trường hợp, bạn cần phải chắc chắn rằng họ thể hiện sự đồng thuận một cách rõ ràng. Hãy dừng lại ngay lập tức khi bạn cảm thấy đối phương đang mông lung hay không chắc chắn về quyết định này. Đừng bao giờ ghi hình bất kỳ ai khi họ không biết hoặc chưa có sự đồng ý của họ. Bởi vì yếu tố quan trọng nhất khi quay chụp lúc quan hệ là cả hai bên đều tự nguyện. Hãy luôn nhớ rằng, các thước phim “nóng bỏng” ấy được quay với mục đích tạo khoái cảm, chứ không phải ép buộc. Và nếu bạn tình của bạn không thể tôn trọng điều đó hoặc muốn chia tay vì bạn không đồng ý ghi hình khi quan hệ, thì bạn cũng chẳng cần phải để ý đến họ nữa đâu. Cùng VYA tìm hiểu thêm về Đồng thuận tại đây nhé!

Chỉ nên quay chụp với người bạn tin tưởng

Đừng ghi lại cảnh quan hệ trong lúc say xỉn hay không tỉnh táo. Và hãy chắc rằng đối phương là một người đáng tin và sẽ giữ bí mật về đoạn phim. Việc ghi hình với bạn tình mới quen hoặc không hoàn toàn tin tưởng là một quyết định không hề khôn ngoan chút nào. Bởi không ai biết liệu đoạn phim đó sẽ xuất hiện ở đâu, hay sẽ được chia sẻ với ai. Ngoài ra, dù bạn ghi hình với một người quen, hãy cam kết với nhau rằng nếu “chia tay” thì cả hai sẽ cùng xóa đoạn phim ấy đi. Và cũng đừng quên rằng, bạn hoàn toàn có quyền báo cảnh sát nếu có ai đó chia sẻ đoạn phim chứa hình ảnh của bạn mà chưa được sự đồng ý.

Lên kế hoạch cho cuộc vui

Để máy quay ở đó rồi để cảm xúc dẫn lối nghe thì có vẻ tuỳ hứng và hấp dẫn đấy. Nhưng đôi khi chính nó lại chẳng mang lại nhiều khoái cảm như bạn mong đợi thì sao? VYA nghĩ rằng, tuy không cần phải viết hẳn một kịch bản chi tiết (đương nhiên là trừ khi bạn muốn), nhưng ít nhất bạn cũng nên biết mình sẽ làm những gì khi lên hình. Hãy suy nghĩ và cân nhắc về những thứ mà bạn muốn ghi lại. Ví dụ như các bạn sẽ sử dụng tư thế nào hay đâu là giới hạn của cả hai. Về vấn đề này, các bạn có thể trò chuyện để nắm được giới hạn của nhau, hoặc đơn giản hơn là đặt ra một từ an toàn nào đó.

Một số gợi ý

Bạn muốn một thước phim có kịch bản đầy đủ hay chỉ muốn một cảnh quan hệ thuần túy? Tuỳ từng thể loại mà thời lượng, lời thoại hay hành động của các bạn sẽ khác nhau đấy; Bạn muốn là chính mình hay đóng vai người khác? Đối với một vài người, việc hóa thân sẽ giúp họ bớt ngại ngùng. Nhưng với số khác, nó chỉ làm tăng thêm áp lực mà thôi; Bạn muốn quay ở đâu? Giường luôn là lựa chọn an toàn. Nhưng bạn cũng có thể dùng những phòng khác; Có hành động cụ thể nào bạn muốn đưa lên phim không? Những hành động này có thể hơi khiêu gợi như múa thoát y. Tuy nhiên, cũng có thể “nặng đô” như khổ dâm. Bạn nên thảo luận cùng bạn tình để có một cuộc vui thành công nhé; Bạn muốn dùng đạo cụ hay đồ chơi tình dục không? Nếu có, nhớ chuẩn bị kỹ càng và để chúng ở nơi gần mình để không gián đoạn cuộc vui; Bạn có muốn thêm những dòng chữ nhỏ (hoặc ảnh động) không, hay chỉ muốn một bộ phim dài?

Học cách ứng biến và diễn tập trước

Ngoài ra, đừng chỉ vì đã lên kế hoạch chi tiết mà làm theo nó một cách cứng nhắc nhé. Hãy linh hoạt lên và thử ứng biến một chút theo những gì đã có sẵn xem? Và cuối cùng, đừng quên diễn tập sau khi đã thống nhất mọi thứ bạn nhé. Không cần phải thoại dài lê thê, hay chạy thử tư thế; nhưng hãy xem thử bạn sẽ trông như nào với góc quay này, hoặc âm thanh có đúng như ý muốn chưa.

Giải pháp cho sự ngại ngùng

Cảm thấy ngại ngùng hay lo lắng là một điều hoàn toàn bình thường. Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu từng bước một nếu việc này trở nên quá sức. Đầu tiên, hãy thử chụp ảnh bản thân mặc đồ lót hoặc khoả thân trước gương. Cảm nhận phần bạn yêu thích nhất trên cơ thể, và tìm góc quay đẹp nhất để phô bày nó. Sau đó, bạn có thể nhờ bạn tình chụp ảnh và đưa ra lời nhận xét. Và một khi đã quen dần, các bạn có thể bắt đầu quay những thước phim ngắn khi đang ôm hôn, sờ soạng hoặc đưa đẩy nhau. Ngoài ra, đừng quên sử dụng các công cụ chỉnh sửa phim ảnh trên điện thoại nhé. Nó chính là “chiếc đũa thần” giúp bạn tỏa sáng hơn đấy.

Ánh sáng, máy quay và góc máy

Ánh sáng, máy quay và góc máy
Nguồn ảnh: Harpersbazaar
Trong hầu hết các đoạn phim khiêu dâm “nhà làm”, bạn sẽ vừa là diễn viên vừa là người quay. Bởi vậy khi đã biết được phải làm gì trước ống kính, bạn cũng cần phải biết sẽ đặt máy quay thế nào cho tốt nhất. Phim khiêu dâm tự quay thường được quay bởi một máy tĩnh góc rộng hoặc do 1 trong 2 người tham gia làm tình cầm máy. Cả 2 cách đều có những cái hay riêng. Tuy nhiên đối với người mới thì chúng mình khuyên bạn nên lắp giá đỡ để có thể dễ quên đi việc mình đang bị ghi hình hơn. Và khi đã thoải mái với máy quay, cuộc vui của cả hai sẽ lên một tầm cao mới đấy. Ngoài ra, bạn nên nhớ những góc đẹp nhất của bản thân. Về lý thuyết thì các góc quay thấp sẽ rất hữu dụng nếu bạn muốn che bớt đi (dù là mặt hay các bộ phận cơ thể mà bạn không tự tin) nhưng lại thiếu tính thẩm mỹ. Trong khi đó, các góc quay cao tuy sẽ đẹp mắt hơn nhưng sẽ thiếu phần “mãnh liệt”. Tương tự, đặt máy quay ở xa sẽ bắt trọn được hết các khoảnh khắc nhưng dễ bị nhàm chán. Còn đặt ở gần thì lại dễ thiếu sáng và không được hấp dẫn. Và cuối cùng, một điều cực kỳ quan trọng mà bạn cần phải nhớ đó chính là giữ điện thoại/máy quay đứng yên trong suốt quá trình ghi hình. Thay vì đặt tạm trên một chiếc bàn cạnh giường sẽ dễ bị rung lắc, bạn nên đầu tư bộ phận chống rung hoặc chân cố định để có những thước phim tuyệt vời nhé.

“Vào cuộc” thôi nào

“Vào cuộc” thôi nào
Nguồn ảnh: Level medium
Sau khi đã chuẩn bị xong mọi thứ, giờ là lúc “món chính” được bưng lên! Trong lúc ghi hình, nhớ đừng đặt nặng áp lực trình diễn lên bản thân nhé. Điều ấy sẽ khiến bạn đánh mất niềm vui – thứ cốt yếu nhất trong mọi cuộc yêu đấy. Hãy cứ làm như cách bạn thường làm, và mọi thứ sẽ ổn thôi. Và cũng đừng quên chuẩn bị sẵn các “đạo cụ” mà bình thường bạn vẫn hay dùng. Ví dụ như gel bôi trơn, bao cao su, hay thậm chí là máy rung, v.v.! Ngoài ra, hãy luôn ghi nhớ rằng đây không phải những bộ phim khiêu dâm chuyên nghiệp mà chỉ đơn giản là cả hai đang vui vẻ trước máy quay thôi. Hãy cứ vui vẻ tận hưởng, làm những gì bạn thấy thoải mái và tự tin nhất bạn nhé!

Giữ bảo mật cho đoạn phim

Giữ bảo mật cho đoạn phim
Nguồn ảnh: The walrus

Xóa đoạn phim ngay sau khi xem

Chắc hẳn bạn sẽ không muốn thấy những thước phim của mình bị phát tán trên mạng hay vô tình bị người quen tìm được trong máy tính. Vì thế, cách an toàn nhất là bạn và bạn tình cùng nhau xem. Và sau đó là các bạn cùng nhau xóa nó. Điều này cho phép bạn tận hưởng thước phim ấy nhưng không phải lo sẽ bị ai đó xem được.

Không để lộ khuôn mặt khi lên hình

Ngoài ra, còn một cách là không quay trúng mặt hoặc đeo mặt nạ để giữ bí mật danh tính. Đương nhiên cách này chỉ giúp bảo vệ phần nào quyền riêng tư của bạn. Nhưng ít ra, khi những thước phim bị rò rỉ ra ngoài thì việc bạn không thừa nhận đấy là bản thân cũng dễ dàng và đáng tin hơn nhiều, đúng không nào?

Một số cách khác

 • Không tải đoạn phim lên bất cứ công cụ lưu trữ đám mây nào. Bạn không nên đăng tải đoạn phim khiêu dâm lên các nền tảng lưu trữ, ví dụ như iCloud hay Dropbox. Nếu quay bằng điện thoại, nhớ tắt chế độ tự động lưu trữ. Ngoài ra, hãy xóa đoạn phim trên điện thoại càng sớm càng tốt. Sau đó, đưa nó lên máy tính để không phải mang đoạn phim đi khắp nơi trong cả ngày dài;
 • Mã hóa và ẩn đoạn phim trên ổ cứng. Đầu tiên, đừng đặt những cái tên quá rõ ràng như “phimsexcuaminh0111.mpg”. Thay vào đó, hãy sử dụng những cái tên vừa dễ nhớ vừa không gây nghi ngờ. Đồng thời lựa chọn những thư mục mà sẽ không có ai vô tình ấn vào. Sau đó, mã hóa nó và đặt mật khẩu để không ai xem được;
 • Xóa sạch dấu vết của đoạn phim. Trong trường hợp bạn bán máy tính hoặc điện thoại cũ, việc xóa đoạn phim là việc rất cần thiết. Đối với điện thoại, hãy nhớ tắt chế độ tự động lưu trữ và xóa cả trong thư mục ảnh lẫn thư mục đã xoá gần đây. Còn với máy tính, bạn có thể tham khảo các chương trình xoá dữ liệu tận gốc như Eraser trên Window hoặc Permanent Eraser trên Mac.

Vẫn còn rất nhiều tranh cãi xoay quanh chủ đề quay chụp khi quan hệ. Tuy nhiên, có một điều VYA chắc chắn, đó là không ai có quyền ngăn cấm hay lên án nếu bạn quyết định ghi lại hình ảnh của bản thân. Tuy nhiên, hãy chú ý chuẩn bị thật cẩn thận trước và cả sau khi quay chụp để có trải nghiệm tốt nhất nhé.

Tài liệu tham khảo

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More To Explore

Bạn muốn cùng VYA xây dựng các bài viết?

Hãy xem xét đơn tham gia ngay tại đây