Bí kíp hẹn hò cho những buổi date thành công

Thời gian đọc: 10 phút

Hẹn hò luôn là một chủ đề quen thuộc, nhưng cũng là một vấn đề nan giải của rất nhiều người. Đã bao giờ bạn cảm thấy lo lắng trước những buổi hẹn hò? Những buổi hẹn hò của bạn có khác xa so với những gì bạn tưởng tượng và mong đợi trước đó không? Hay bạn đã bao giờ sợ rằng buổi hẹn hò trước mắt của mình sẽ trở nên nhạt nhẽo và không thoải mái?  Sắm vai “quân sư tình yêu”, Vietnam Youth Alliance sẽ trang bị ngay cho các bạn những bí kíp hẹn hò độc đỉnh nhất để cuộc hẹn của bạn trở nên độc đáo, thú vị và đáng nhớ! 

Bí kíp hẹn hò “chuẩn gu” chính là…

Bí kíp hẹn hò: Cách ý tưởng cho buổi hẹn hò lý tưởng
Nguồn ảnh: Freepik

Chọn đúng chỗ hẹn

Địa điểm hẹn hò mà bạn chọn có thể quyết định “màu sắc” của cả buổi hẹn. Nếu bạn không biết rõ bạn hẹn của mình thích làm gì, tốt nhất hãy nên chọn một nơi trung lập, không gây áp lực cho cả đôi bên để tập trung vào việc tìm hiểu lẫn nhau và xem cả hai “hợp rơ” nhau đến mức nào.

Chuẩn bị cho một cuộc trò chuyện thân mật

Bí quyết để có một cuộc trò chuyện thành công trong bất kỳ hoàn cảnh nào – đặc biệt là khi bạn đang cố gắng “ngợi ca” ai đó – là có qua thì phải có lại. Khi đối phương chia sẻ điều gì đó về họ hoặc hỏi bạn một câu hỏi, hãy luôn trả lời lại bằng cách chia sẻ một câu chuyện tương tự hoặc hỏi họ cùng một câu hỏi. Đó là một phép lịch sự cơ bản và cũng là cách để giữ cho một cuộc trò chuyện ở trạng thái cân bằng.

Một trong những điều quan trọng nhất mà bạn cần làm trước khi rời khỏi nhà và đến chỗ hẹn là hãy chuẩn bị cho mình một cái đầu “lạnh”. Nếu bạn đi tới chỗ hẹn với một tâm thế lo sợ, những cảm xúc ấy sẽ chi phối bạn suốt cả buổi hẹn và bạn sẽ không thể vượt qua được những mặc cảm trong lòng mình dù đối phương đã mở lòng với bạn.

Rút kinh nghiệm từ những lần hẹn trước

Nếu trước đây bạn đã từng trải nghiệm nhiều lần hẹn hò không mấy tốt đẹp, thay vì cứ để tâm đến những điều tiêu cực mà chúng mang lại thì hãy tập trung vào những bài học mà bạn rút ra được. Chẳng hạn như: “Liệu cách cư xử của bạn có chút vấn đề nào ở những lần trước chăng?”, “Có cách nào để bạn làm tốt hơn trong những tình huống đó không nhỉ?”,…

Quan tâm và trở nên thú vị

Khi bắt đầu quen nhau, làm sao để người ấy nhận ra điểm cuốn hút của mình?

Bí quyết để trở thành một người thú vị là phải biết “quan tâm”.

Ai cũng thích nói về bản thân mình. Khi bạn hỏi đối phương về bản thân họ (và tiếp tục cuộc trò chuyện bằng cách nói lên suy nghĩ của bản thân khi có những giai đoạn “mở”), đối phương sẽ cảm thấy rằng bạn thật sự có quan tâm, hứng thú với họ. Bí kíp hẹn hò nãy sẽ giúp bạn trở nên thú vị hơn nhiều đấy.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tỏ ra hứng thú với những chủ đề khác được mở ra. Tính hiếu kỳ sẽ bộc lộ sự thông minh và đam mê khám phá của bạn, vậy nên dù đối phương có nói về những chủ đề mà bạn chưa có tí ti hiểu biết gì thì hãy hỏi để biết thay vì nghĩ rằng cả hai không có điểm chung nào nhé!

Một buổi hẹn hò hoàn hảo không cần phải hòa hợp tuyệt đối

Đôi khi, cả hai bạn chẳng thể liệt kê ra những điểm “hợp rơ”giữa cả hai. Thường thì nó liên quan hơn tới những giá trị sống của bạn (giá trị cốt lõi trong con người) hơn là điều bạn làm để kiếm sống. Và nếu như bạn có thể tìm ra một người phù hợp với giá trị cốt lõi của bạn và khiến bạn cảm thấy tò mò về người đó, có lẽ bạn đang đi đúng hướng rồi đấy!

Lên kế hoạch cho buổi hẹn tiếp theo

Bí kíp hẹn hò: Lên kế hoạch cho buổi hẹn tiếp theo
Nguồn ảnh: Freepik

Đưa ra ý tưởng cho một đêm hẹn hò tuyệt hảo

Đây là bước đầu tiên để chuẩn bị một buổi tối hẹn hò tuyệt vời. Trớ trêu thay, bước đầu tiên này đôi khi lại là phần khó nhằn nhất. Đã bao lần bạn qua lại với bạn hẹn hay người quan trọng nào đó rồi?; “Mình cũng chẳng biết, người ấy muốn làm gì nhỉ?”, bạn nghe câu này có quen không?

Đúng vậy, đôi khi tìm ra những việc cần làm trong đêm hẹn hò của bạn có vẻ hơi khó khăn, nhưng đừng suy nghĩ quá nhiều. Hãy nhớ rằng, các yếu tố quan trọng nhất để có một buổi hẹn hò hoàn hảo là khoảng thời gian được tận dụng tối đa của cặp đôi, sự tự nhiên, sự khám phá (tìm hiểu điều gì đó về nhau hoặc với nhau) và sự gắn kết. Miễn là có được những yếu tố đó thì bạn làm gì không thực sự quan trọng.

Lên lịch cho buổi hẹn (và không được phép trễ hẹn)

Hãy trao đổi với bạn hẹn của mình xem khi nào thì cả hai đều rảnh. Cả hai nên rảnh cả ngày thay vì nửa buổi để có buổi hẹn lý tưởng nhất. Nhớ chắc chắn là bạn không quên mất buổi hẹn đấy nhé. Và hãy nhớ rằng hai bạn là một đội với nhau khi lên kế hoạch cho đêm hẹn hò. Hai bạn có thể nhắc nhở nhau khi gần đến giờ hẹn để kịp chuẩn bị đó.

Lên lịch trình cụ thể cho buổi hẹn

Nếu muốn chuẩn bị thật kỹ càng cho buổi hẹn với nhiều hoạt động khác nhau, bạn nên liệt kê những thứ cần sửa soạn để chuẩn bị cho đầy đủ. Tốt nhất là hãy kiểm tra lại giờ mở cửa của nhà hàng, thời gian chiếu phim, khoảng cách, thời gian di chuyển tới điểm hẹn và bất cứ thứ gì khác liên quan tới thời gian. Cẩn thận để không phải hối hận!

Xem dự báo thời tiết và gom đủ những thứ cần thiết

Xem dự báo thời tiết trước cũng là một điều quan trọng! Trời đột ngột chuyển lạnh cũng đủ biến buổi hẹn hò thành công cốc đó. Bên cạnh đó, để tránh làm hỏng khoảng thời gian bên nhau của bạn và người ấy, bạn nên nhớ liệt kê ra những thứ cần kiểm tra lại trước buổi hẹn để không bỏ sót hay quên mất thứ gì.

Lên kế hoạch hậu cần

Hãy đảm bảo là bạn đã nghĩ đến những vấn đề hậu cần của buổi hẹn như đi bằng phương tiện gì, bạn cần rời nhà lúc nào và trở về lúc nào.

Giữ bản thân thật tự nhiên

Mặc dù việc lên kế hoạch cho mọi thứ sẽ giúp buổi hẹn suôn sẻ hơn nhưng bạn cũng nên đảm bảo giữ một tâm thế tự nhiên khi hẹn hò. Hãy là chính mình để cả hai có những kỉ niệm tuyệt vời cùng nhau.

Mặt khác, bạn cũng có thể “cá tính” trong khuôn khổ nhất định. Những khoảnh khắc “nổi loạn” có thể phá vỡ sự đơn điệu của buổi hẹn hò, cải thiện sự gắn kết giữa cả hai và tạo nền móng cho sự tiến triển mới của mối quan hệ.

Tìm cách gắn bó với nhau hơn

Hãy đảm bảo rằng bạn và người ấy gắn bó với nhau khi hẹn hò. Điều tồi tệ nhất là cả hai đã làm hết những điều nằm trong kế hoạch rồi sau đó lại dành thời gian “ôm” điện thoại hay tán gẫu vài câu chuyện mà chẳng ai thực sự hứng thú. Như đã đề cập ở trên, tương tác trực tiếp là quan trọng nhất. Vậy nên đêm hẹn hò không có sự gắn kết sẽ phá hỏng mục đích của buổi hẹn.

Tập trung vào trò chuyện cùng nhau (tạm quên đi điện thoại)

Một khoảng thời gian chất lượng là phần tuyệt nhất của một cuộc hẹn. Để dành được nhiều thời gian bên nhau, hãy loại bỏ những thứ khiến bạn phân tâm. Đặt điện thoại về chế độ im lặng, hoặc tốt hơn là tắt nguồn luôn! (Tất nhiên là nếu bạn không cần nó trong trường hợp khẩn cấp.) Dù chỉ là vài phút ngắn ngủi thôi thì sự tập trung đó có thể phát huy được nhiều lợi ích trong việc xây dựng sự gắn bó giữa cả hai.

Lưu giữ những hồi ức

Đừng quên lưu giữ lại những kỷ niệm của hai bạn nhé! Dù là một tấm ảnh chụp chung, một món quà lưu niệm, một kỷ vật nho nhỏ cũng đều là thứ giúp bạn hồi tưởng lại khoảng thời gian tuyệt vời bên nhau và làm sống dậy những khoảnh khắc vui vẻ ấy. Chúng sẽ truyền cảm hứng để bạn lên kế hoạch cho buổi hẹn tiếp theo.

Lên kế hoạch cho buổi hẹn kế tiếp thôi nào!

Vậy là hai bạn đã có khoảng thời gian vui vẻ với nhau trong buổi hẹn hò lần trước. Thế thì còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị cho một buổi hẹn khác nhỉ?

Liệu người ấy có phải là người mà bạn thực sự muốn hẹn hò hay không? Nếu có thì bạn có muốn một buổi hẹn thứ hai hay không? Hãy trao đổi về buổi hẹn tiếp theo khi buổi hẹn đầu tiên kết thúc. Nếu cả hai bạn đều muốn tiếp tục tiến tới thì hãy lên kế hoạch cho lần hẹn thứ hai. Chọn ra một ngày mà cả hai đều trống lịch. Lần này, hai bạn sẽ hiểu thêm về nhau nhiều hơn trước, vậy nên hãy đưa ra vài ý tưởng hay ho để cùng nhau tận hưởng buổi hẹn sắp tới.

Tìm hiểu thêm các tip tán tỉnh độc đỉnh của VYA ngay!

Những ý tưởng cho buổi hẹn hò

Bí kịp hẹn hò: Cùng nhau đến quán cà phê
Nguồn ảnh: Freepik

Cùng đi uống cà phê

Hãy đến một quán cà phê địa phương ấm cúng! (Hãy chọn những quán thân thiện với cộng đồng LGBT nếu có thể nhé!) Đừng quên mang theo sách hoặc máy ảnh! Hai bạn có thể lấy một cuốn sách hoặc tạp chí rồi ngồi sát cạnh nhau và ghi lại khoảnh khắc thư giãn và lãng mạn của mình.

Dành cả ngày trên giường

Này, không phải là dành cả ngày “chơi đấu vật” trên giường đâu nhé! Đôi khi cùng nhau cuộn người trong chăn, lấy một chiếc laptop hay tablet để xem vài video thú vị thôi cũng rất lãng mạn đấy. Ai nói phải đi xa để có được bí kíp hẹn hò, đúng không?

Xem phim tại nhà

Hãy chuẩn bị một chiếc máy chiếu mini, kẹo, bỏng ngô, và một chiếc chăn ấm áp để tổ chức một buổi chiếu phim ấm cúng ngay tại nhà. Như thế còn thú vị hơn tới rạp chiếu phim gấp bội lần nhỉ? 

Kế hoạch nghỉ dưỡng

Đây chắc chắn là ý tưởng dành cho những cặp đôi quen nhau lâu dài. Hãy dành thời gian nghiên cứu về một kỳ nghỉ lý tưởng của cả hai. Sau đó hãy ấn định địa điểm mà hai bạn sẽ đến và cả những hoạt động sẽ làm. Bạn có thể thử “úp mở” với người ấy về ý tưởng của bạn. Có thể đây chỉ là một trò vui thôi, và cũng có thể là hai bạn sẽ đi tới quyết định tổ chức chuyến đi kế tiếp đấy!

Cùng nhau “muốn ăn thì lăn vào bếp”

Hãy chọn một công thức nấu ăn mà hai bạn thích và trổ tài bếp núc nào. Cùng nhau nấu bữa tối hoặc nướng bánh là một trải nghiệm tuyệt vời để giúp hai bạn “sát lại gần nhau” hơn đấy!

Ngày cho spa

Hãy chọn những dụng cụ nhà tắm thú vị hoặc dầu mát-xa, thắp vài ngọn nến và tìm một đoạn ghi âm thiên nhiên hay bản nhạc của Mozart để cả hai cùng đến thư giãn tại một spa. Nhớ mang áo choàng tắm, những đôi dép lê dễ chịu và mặt nạ dưỡng da nữa nhé!

Đi phiêu lưu dã ngoại

Hãy mua những đồ ăn vặt mà hai bạn thích. Sau đó bạn hãy gói chúng lại trong một cái giỏ đi dã ngoại nhỏ xinh hoặc để trông ngầu hơn, hãy đem một chiếc chăn ấm áp hay khăn tắm biển. Hai bạn có thể ngồi xuống và tận hưởng đồ ăn thức uống tại một công viên địa phương đấy.

Dậy sớm ngắm bình minh

Nếu bạn đang sống cạnh bên một vùng sông nước (hoặc bất cứ nơi nào mà bạn chắc chắn là có quang cảnh đẹp) thì hãy đặt chuông báo thức trước khi mặt trời mọc một lúc và thức dậy cùng nhau.

Để nâng cấp cho bí kíp hẹn hò này, hãy khoác lên những chiếc áo ấm dễ chịu, mua hai ly cà phê để làm ấm cơ thể và nạp năng lượng tỉnh táo cho buổi sớm rồi cùng đến địa điểm đặc biệt để ngắm bình minh cùng nhau.

Tình yêu văn học

Hãy cùng nhau tới một cửa hàng sách! Hai bạn có thể chọn một hay nhiều cuốn sách rồi tìm những chiếc ghế dễ chịu, ngồi xuống và trò chuyện. Biết đâu bạn lại tìm được nhiều bí kíp hẹn hò khác trong lúc đọc thì sao?

Một ý tưởng hay ho khác nếu hai bạn phải dành thời gian “xa nhau” một chút đây! Hãy cầm theo cuốn sách yêu thích của người ấy khi chưa thể gặp nhau. Bạn có thể thảo luận về nó khi bạn quay trở lại bên người ấy đấy. 

Tập thể dục 

Ra ngoài tập thể dục cùng nhau cũng là một trải nghiệm hay ho đó! Vừa lợi sức khoẻ, vừa giúp hai bạn gắn kết hơn! Nhưng nếu không muốn ra ngoài, hai bạn cũng có thể mở video hướng dẫn tập online tại nhà. 

Tham gia tình nguyện cùng nhau

Điều gì có thể tuyệt vời hơn để làm cùng người ấy nhỉ? Hai bạn có thể tham gia tình nguyện ở một mái ấm cho động vật ở địa phương. Hoặc nếu không, cả hai có thể dành cả một ngày để giúp đỡ người khó khăn. Hai bạn sẽ thấy rất tuyệt sau khi tham gia xong đấy!

Trở về thời học sinh

Bnạ hãy thử tìm một khoá học mà cả hai đều hứng thú như cắm hoa, yoga, viết lách. Cùng nhau cải thiện kỹ năng của bản thân là một trải nghiệm tuyệt vời cho các cặp đôi đấy! Thêm vào đó, nếu lớp học kéo dài trong nhiều buổi thì bạn có thể trông đợi nhiều hơn vào những buổi học cùng nhau sau này.


Vừa rồi là hàng loạt bí kíp hẹn hò rất hữu dụng cho các bạn đấy! Tuy có vô vàn cách để chúng ta hẹn hò, nhưng không phải cách nào cũng là ý tưởng hay. Sự thú vị, lãng mạn hay đáng nhớ không phải tự nhiên mà có. Bạn cần lên kế hoạch cụ thể để buổi hẹn hò đơn giản nhưng độc đáo. Hãy xem xét trường hợp của chính mình trước khi áp dụng nhé! 

VYA chúc bạn có nhiều khoảnh khắc thật đẹp trong những buổi hẹn hò nhé!


Tài liệu tham khảo

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More To Explore

Bạn muốn cùng VYA xây dựng các bài viết?

Hãy xem xét đơn tham gia ngay tại đây