Chia tay và Hậu chia tay: Bao giờ và phải làm gì?

Thời gian đọc: 15 phút

Ai cũng muốn có cho mình những mối quan hệ lành mạnh và lâu bền. Thế nhưng vào một ngày không đẹp trời nào đó, chúng ta chợt nhận thấy mình không còn muốn yêu nữa. Cảm xúc ta có thể đã thay đổi hoặc những dấu hiệu độc hại trong mối quan hệ khiến ta chán nản. VYA rất tiếc khi phải nói điều này; nhưng đôi lúc, chia tay sẽ là một lựa chọn đúng đắn cho cả bạn và người ấy. Vậy làm sao để nói lời chia tay, hay ngược lại là tiếp nhận nó, và phải làm sao hậu chia tay?

Nếu bạn còn nhiều thắc mắc, còn chần chờ gì nữa mà không cùng VYA tìm hiểu đôi điều về chia tay và hậu chia tay trong bài viết dưới đây nào! 

Tìm hiểu thêm về các giai đoạn của tình yêu của Vietnam Youth Alliance!

Mục lục

Làm sao để biết mình nên chia tay khi nào?

Làm sao để biết mình nên chia tay khi nào?
Nguồn ảnh: rawpixel

Bạn biết đấy, tình yêu là yếu tố quan trọng bậc nhất trong một mối quan hệ. Tuy nhiên, chỉ yêu không là không đủ. Những yêu thương này đôi khi sẽ không đủ để xây dựng một mối quan hệ bền lâu. Nếu bạn cảm thấy mối quan hệ của mình có những dấu hiệu sau đây, hãy suy xét thật kỹ về việc chia tay: 

Những nhu cầu của bạn không được đáp ứng

Trong mối quan hệ, mỗi người đều sẽ có những nhu cầu khác nhau cần được đáp ứng. Nhu cầu đó có thể là về tinh thần hoặc vật chất. Bạn có thể muốn nói chuyện với người yêu mỗi ngày. Hoặc, bạn yêu cầu nửa kia cần phải biết quản lý tài chính hiệu quả.

Khi đối phương không thoả mãn được nhu cầu của bạn, trước hết hãy trao đổi rõ ràng với nhau. Nếu họ vẫn không cố gắng cải thiện, có lẽ bạn nên cân nhắc buông bỏ mối quan hệ này.

Có rất nhiều yếu tố làm ảnh hưởng đến quyết định chia tay. Đó có thể là cái nhìn tiêu cực của xã hội về việc độc thân. Hoặc cũng có thể, đó là suy nghĩ “mình sẽ không bao giờ gặp được người tốt hơn”. Tuy nhiên, chúng chỉ làm lãng phí thời gian và kéo dài nỗi bất hạnh của các bên thôi. Thay vào đó, hãy bắt tay vào tìm một người sẽ đáp ứng những gì mình cần.

Đừng quên, một mối quan hệ phải được vun đắp bởi tất cả các bên. Đừng chỉ chú trọng nhu cầu của mình mà phớt lờ mong muốn của đối phương bạn nhé!

Bạn tìm kiếm những nhu cầu của bản thân ở người khác

Khi bạn được thăng chức trong công ty hoặc khi phải đối mặt với trường hợp khẩn cấp trong gia đình, người đầu tiên bạn muốn chia sẻ những chuyện này là những ai? Trong một mối quan hệ tốt đẹp và lành mạnh, câu trả lời nên là người ấy.

Thật tuyệt vời nếu bạn bè, đồng nghiệp luôn sẵn sàng lắng nghe những tâm sự của bạn. Nhưng nếu bạn liên tục phải tìm đến sự giúp đỡ và thấu hiểu nơi bạn bè thay vì người yêu, thậm chí là phàn nàn với họ về việc người yêu mình quá vô tâm, rất có thể đó là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn đang dần trở nên không lành mạnh. Hãy suy xét cẩn thận về việc buông bỏ mối quan hệ này bạn nhé! 

Bạn không dám đòi hỏi nhiều hơn từ người ấy

Lắm lúc, bạn cảm thấy khó chịu hay khó chịu khi trao đổi với đối phương. Nhưng đó hoàn toàn là những cảm xúc bình thường. Đừng lo lắng hay tự trách mình, bạn nhé!

Thế nhưng, trở ngại trong trao đổi không nên được kéo dài trong một mối quan hệ. Thoải mái và cởi mở khi trò chuyện là điều không thể thiếu để xây dựng tình cảm lành mạnh. Vì thế, hãy tập làm quen với việc nói lên suy nghĩ, nhu cầu của bản thân mình. 

Mối quan hệ của bạn không nhận được sự ủng hộ của gia đình và bạn bè

Đừng vội phủ nhận điều này! Bố mẹ và người thân có thể có mắt nhìn người rất chuẩn và thường ít sai lệch. Tất nhiên sẽ có ngoại lệ, nhưng ý kiến của bố mẹ cũng rất đáng giá. Nếu được, bạn hãy hỏi các thành viên trong gia đình và bạn bè đáng tin cậy của mình cảm thấy thế nào về mối quan hệ hiện tại của bạn. Đôi lúc, người thân hoặc bạn bè sẽ ngăn cản mối quan hệ của bạn với người đó, hãy suy nghĩ thật kỹ lý do họ phản đối và xem xét liệu mình có nên tiếp tục hay dừng lại tại đây nhé!

Bạn cảm thấy bị ép phải ở bên người ấy

Mọi người sẽ mong muốn duy trì các mối quan hệ mà họ đã đầu tư thời gian và công sức vào. Những khoản đầu tư ban đầu sẽ dẫn đến những khoản đầu tư liên tục sau đó, ngay cả khi quyết định đó không làm bạn hài lòng.

Nếu cả hai người đều không sẵn sàng làm việc để đáp ứng nhu cầu của người kia thì mối quan hệ thì có lẽ không đáng để phí thời gian thêm nữa. Việc đầu tư nhiều thời gian hơn vào mối quan hệ sẽ không giải quyết được vấn đề. 

Bạn đã cố cứu mối quan hệ của mình trong một thời gian dài

Không có mối quan hệ nào là không có những vấn đề cần giải quyết. Đôi lúc, những vấn đề tiêu cực sẽ khiến bạn thất vọng và khó chịu. Nhưng trước khi bước đến quyết định chia tay, hãy tử hỏi bản thân. Bạn và người ấy đã từng cố gắng giải quyết vấn đề  chưa? Nếu có, các bạn đã làm điều đó trong khoảng thời gian bao lâu?…

Nếu bạn và đối phương đều đã cố gắng hết sức để giải quyết những vấn đề của mình suốt cả năm nhưng vẫn chẳng thể khiến mối quan hệ trở nên tốt hơn, có lẽ bạn nên suy nghĩ tới việc dừng lại. Hãy thử tìm kiếm sự  giúp đỡ của chuyên gia hoặc những cặp đôi có kinh nghiệm nhé.!

Bạn không thích đối phương

Chà, câu này nghe có vẻ kì cục nhỉ? Làm sao ta lại yêu một người mà ta không thích cơ chứ? Nhưng chuyện này không phải là không thể xảy ra đâu nha. Có thể vì lý do gì đó mà ta buộc phải ở trong mối quan hệ tình cảm với người ta không thích chẳng hạn.

Nếu đúng như trên, có lẽ bạn phải đối mặt với những khó khăn rắc rối từ ngày này sang ngày khác, và gần như không thể nào cùng đối phương giải quyết vấn đề. 

Mặt khác, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi nói lời chia tay. Bạn biết đó, việc rời khỏi một mối quan hệ tình cảm chưa bao giờ là điều dễ dàng, ngay cả khi nó không tốt đẹp và suôn sẻ như ta mong muốn. Điều quan trọng là bạn phải lắng nghe lý trí trong đầu mình thay vì những cảm xúc hưng phấn nhất thời con tim mang lại khi bạn đang yêu.

Đối tác của bạn có tính cách bạo lực

Hiện nay, không khó để nhận thấy việc bạo hành trong những mối quan hệ ngày càng trở nên nhiều hơn. Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao những người bị mắc kẹt trong các mối quan hệ bạo lực không tìm cách thoát ra? Nhưng sự thật lại chẳng dễ dàng như ta vẫn thường nghĩ. 

Hẳn mọi người cũng đã biết đến tác phẩm “Chiếc Thuyền Ngoài Xa” của tác giả Nguyễn Minh Châu, người đàn bà làng chài ấy đã không thể nào rời khỏi gã chồng bạo lực của mình vì nhiều lý do, đặc biệt là khi bà ấy và con vẫn phải phụ thuộc nhiều vào chồng. 

Thật vậy, rất nhiều người cũng đang bị mắc kẹt trong mối quan hệ bạo hành vì những lý do như thế. Tuy nhiên, nếu bạn dừng chân trong mối quan hệ mang tính bạo lực quá lâu; chắc chắn sẽ mất nhiều hơn được. Vì thế, chúng mình rất mong bạn có thể suy nghĩ kỹ về việc nói lời chia tay và rời khỏi một mối quan hệ bạo hành.

Nếu bạn vẫn còn nhiều băn khoăn về một mối quan hệ  bạo hành, trước hết bạn cần biết những dấu hiệu chứng tỏ mối quan hệ của bạn là độc hại.

Làm thế nào để chia tay một cách đúng đắn và lành mạnh?

Làm thế nào để chia tay một cách đúng đắn và lành mạnh?
Nguồn ảnh: freepik

Bạn biết đấy, một mối quan hệ tan vỡ là điều chẳng hề dễ dàng với bất kì ai. Nhưng nếu bạn là người nói lời chia tay trước, luôn có một số điều bạn có thể làm để giảm bớt sự đau đớn cho cả bạn và đối phương. Theo các chuyên gia về mối quan hệ, sau đây là cách tốt nhất để nói lời tạm biệt với “người mình từng thương”.

Nói sự thật – nhưng đừng tàn nhẫn

Nếu bạn buộc lòng phải kết thúc một mối quan hệ, chắc chắn bạn phải đưa ra một lý do chính đáng cho người ấy. Tốt nhất, lý do chia tay là điều các bạn đã nhận thấy từ trước và từng cố gắng giải quyết cùng nhau (nhưng không thành công) chứ không phải là những lý do không ai ngờ được.

Mặt khác, cuộc chia tay không nên là nơi để bạn trút nỗi hận thù của mình bấy lâu nay. Bạn không nên nhân lúc đó để phàn nàn và bình luận gay gắt về mối quan hệ. Đừng làm thế cả khi đối phương nói rằng họ muốn nghe chúng. Bạn biết không, kể ra những điều như thế sẽ không mang đến cảm giác tốt đẹp đâu, chúng chỉ càng khoét sâu vào vết thương lòng của bạn và người kia thôi. Ắt hẳn bạn không muốn khiến họ tổn thương nhiều hơn nữa hậu chia tay phải không.

Nhưng nếu bạn buộc phải nói ra những điểm xấu của đối phương và trong mối quan hệ, hãy cố gắng lựa lời thật cẩn thận để không khiến cả hai phải buồn nhé. Cũng đừng nên hứa hẹn hay bóng gió về những khả năng của cả hai trong tương lai, khi bạn biết rõ rằng chuyện hai người sẽ chẳng đi về đâu.

Hãy chia tay trực tiếp

Mặt đối mặt để nói lời chia tay luôn là lựa chọn tử tế và chín chắn nhất cho các cặp đôi đã bên nhau lâu năm. Tốt nhất, hãy nói lời chia tay ở một nơi riêng tư, đặc biệt là nhà riêng của họ, chứ không phải của bạn. Vì nếu tình hình cuộc trò chuyện bỗng trở nên quá phức tạp và căng thẳng, bạn có thể rời đi và để họ suy nghĩ ở nơi quen thuộc với họ. 

Bên cạnh đó, sẽ có một vài điều lưu ý đối với chia tay mặt đối mặt. Thứ nhất, nếu bạn lo sợ cho sự an toàn của mình, chắc chắn bạn nên giữ một khoảng cách an toàn với đối phương.Thậm chí, bạn có thể gọi cho Đường dây phòng chống bạo lực gia đình để nhận được sự giúp đỡ phù hợp.

Mặt khác, nếu mối quan hệ của bạn mới chỉ kéo dài tầm một hoặc hai buổi hẹn, bạn có thể lựa chọn chia tay bằng tin nhắn. Nhưng sau tất cả, bạn nên cho người ấy lý do đàng hoàng thay vì bỗng nhiên biến mất không một lời nhắn nha.

Hãy chắc chắn

Thông thường, người nói lời chia tay sẽ có suy nghĩ muốn quay lại sau khi đã nói ra hết quyết định ban đầu của mình, tất nhiên điều này chỉ tạo ra một tình huống lộn xộn và khó giải quyết.

Vì thế, bạn nên suy nghĩ kỹ càng trước khi nói lời chia tay, đồng thời có thể tham khảo ý kiến của người thân bạn bè để cho ra được một quyết định thật đúng đắn và chắc chắn bạn nhé.

Hãy để họ quyết định có liên hệ với bạn hay không

Liên lạc với người yêu cũ hay duy trì mối quan hệ thân thiện hậu chia tay có vẻ tốt, nhưng bạn có chắc là cả các bạn đều suy nghĩ như vậy? Người tiếp nhận lời chia tay nên là người quyết định về mối quan hệ sau này. Bạn biết đó, thời điểm lý tưởng nhất để nghĩ về điều này là khi mọi người đều đã ổn.

Mặt khác, hãy chờ ít nhất ba tháng nếu bạn hay người ấy muốn đưa ra quyết định có nên làm bạn hay chấm dứt hoàn toàn. Hầu hết những người làm theo quy tắc này đều chọn không liên lạc lại với đối phương. Nếu bạn là người nói chia tay, hãy cho người ấy đủ thời gian và không gian để suy nghĩ. Bạn cũng nên chuẩn bị cho khả năng mình và người đó chẳng khác gì người lạ trong tương lai.

 Vượt qua giai đoạn hậu chia tay

Khi mối quan hệ của bạn đã đi đến điểm dừng, bạn sẽ dễ dàng cảm thấy tức giận, tổn thương, bối rối hay thậm chí không tin được. Bất kể cảm xúc của bạn là gì, việc chia tay vẫn là thật…

Bạn rồi cũng sẽ ổn thôi, sẽ có thêm nhiều thời gian để suy nghĩ về mọi thứ và bình tĩnh hơn trong tương lai. Nhưng ngay bây giờ, tất cả những gì bạn cần biết là làm thế nào để vượt qua việc chia tay mới vừa xảy ra cách đây ít phút.

Tự nhủ rằng bạn sẽ ổn

Bất kể hiện tại bạn đang cảm thấy ra sao, hãy tự nhủ rằng bạn vẫn ổn. Cảm xúc tiêu cực, kể cả khủng hoảng, là không thể chối bỏ, nhưng cảm xúc sẽ thay đổi. Bạn rồi cũng sẽ cảm thấy khác đi và hoàn toàn vượt qua chuyện này. Đừng xem thất tình như là tận thế. Một lời khuyên nhỏ cho bạn là hãy nhủ thầm câu sau: “Mình ổn, mình vẫn ổn, mỉnh sẽ ổn.”

Bạn cũng có thể làm theo cách của chàng Ranchoo trong phim “Ba Chàng Ngốc”. Hãy đặt tay lên tim và nói rằng: “All is well – Mọi thứ đều ổn cả.”. Rồi bạn cũng sẽ bước qua được quãng thời gian tăm tối hậu chia tay thôi. Cố lên nhé!

Hít thở

Hãy chắc rằng bạn biết được hơi thở của mình đang đi đâu. Thử tập trung vào luồng khí ra vào nơi mũi. Thậm chí, bạn có thể đếm nhịp thở của mình để giữ hơi thở sâu và đều hơn. Đồng thời, điều này sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn khi phải đối mặt với lời chia tay.

Tôn trọng quyết định của đối phương

Bạn không nên cầu xin hay nài nỉ đối phương thay đổi ý định chia tay. Càng làm vậy, hình ảnh của bạn càng tệ hơn trong mắt họ. Đồng thời, cả bạn và đối phương sẽ khó xử, ảnh hưởng đến mối quan hệ sau này. Vì thế, hãy lưu ý điều này để có cách đối mặt phù hợp và thoải mái nhất nhé!

Đừng nói quá nhiều

Trong lúc nóng nảy, bạn dễ nói ra những điều gì mà mình hối hận sau này. Vì vậy, hãy nói ít nhất có thể. Tin chúng mình đi, lời khuyên này rất đáng để nghe theo đó. 

Đừng cố ép họ ở lại với bạn

Trước hết, điều đó sẽ không xảy ra. Thứ hai, bạn không thể bắt ai đó làm điều gì đó mà họ không muốn. Cố thuyết phục họ tiếp tục yêu hoặc cầu xin họ nán lại càng khiến họ muốn rời đi. Hơn nữa, sự tuyệt vọng ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn hậu chia tay. 

Lãng mạn không dành cho lúc này! 

Đừng cố tỏ ra thật quyến rũ để ngăn đối phương rời đi. Đây rõ ràng là một ý tưởng tồi. Nhớ rằng bạn cũng đừng để họ quyến rũ ngược lại mình nhé. Một nụ hôn lúc này vừa giả dối vừa không khiến những rạn nứt tan biến. Nó chỉ khiến cuộc chia tay trở nên gượng gạo và đau đớn hơn. Hoặc, nó chỉ khiến các bạn quên đi hiện tại, nhưng trong nay mai mọi thứ lại xuống dốc.

Đừng ngắt lời đối phương

Đầu tiên, hãy để họ nói hết tất cả những gì họ đã chôn giấu trong lòng từ lâu. Sau đó, hãy thử hỏi họ có muốn nói đến những điều khác không. Chúng có thể là mặt tiêu cực hoặc tích cực hơn trong mối quan hệ chẳng hạn. Điều này sẽ thể hiện bạn quan tâm đến đối phương, đồng thời cho người ấy đủ thời gian và không gian để xem xét về cuộc chia tay. Đồng thời, nên nhớ đừng bao giờ ngắt lời đối phương khi họ đang bày tỏ suy nghĩ của mình. Làm thế là thiếu tôn trọng họ và dễ khiến họ “phát hoả” đó.

Nếu bạn muốn trả lời, hãy thật cẩn thận

Nếu bạn muốn lên tiếng về lời chia tay, hãy dành thời gian cân nhắc lời nói của mình. Hãy luôn nhớ rằng, bạn chẳng thể thay đổi suy nghĩ của đối phương về cuộc chia tay này. Vì vậy, bạn nên cố gắng đưa ra quan điểm của mình mà không đổ lỗi hay xúc phạm họ. Một lời khuyên cho bạn đây: Hãy trả lời ngắn gọn và đừng làm tổn thương nhau. Nhưng nếu bạn cảm thấy quá khó khăn để đưa ra quan điểm của mình về người ấy và về mối quan hệ đã qua của mình ngay trong lúc chia tay thì sao? Không sao hết, chỉ cần hỏi đối phương liệu họ có muốn để dành việc này cho cuộc nói chuyện tiếp theo trong một vài ngày tới hay không nhé!

Giữ bình tĩnh

Đừng tức giận đến mất kiểm soát hoặc tấn công đối phương trong lúc chia tay. Nếu bạn cảm thấy mình không thể chịu nổi nữa, hãy đề nghị một cuộc nói chuyện sau này. Bạn phải nhớ rằng, hình ảnh trong khi chia tay sẽ khiến đối phương khó quên. Bạn không muốn đối phương nhớ về mình như một người dễ mất kiểm soát và vô lễ đúng chứ? Điều đó nghe thật là tệ và khó xử.

Hãy thể hiện sự biết ơn (nếu có thể)

Vào thời điểm nói lời chia tay, có lẽ bạn đang bị tổn thương sâu sắc và không thể tìm ra bất cứ điều gì tích cực xung quanh mình. Tuy nhiên trong tương lai, nếu bạn có thể, hãy thử cảm ơn họ vì những quãng thời gian tuyệt vời mà các bạn đã dành cho nhau nhé!

Nói lời tạm biệt

Bạn có thể nhẹ nhàng ôm họ và nói lời từ biệt. Khi họ rời đi hoặc bạn về đến nhà, lúc đó hãy khóc cho thỏa nỗi lòng. Một người nổi tiếng đã từng nói: “Trước khi khóc, tôi tẩy trang. Dù ngày đó có tệ đến đâu, tôi vẫn sẽ tẩy trang trước khi đi ngủ.” Vậy nên, hãy đừng ngừng yêu chính mình cả khi nỗi buồn ập đến bất ngờ nhé!

Tha thứ

Hãy âm tha thứ cho đối phương, buông bỏ nỗi thù hằn và để trái tim được nghỉ ngơi. Điều này nghe thì khó đấy, nhất là khi bạn biết mối quan hệ của mình đã tan vỡ. Nhưng cứ đắng lòng sẽ chỉ khiến bạn tổn thương và buồn bã thêm thôi. Sau tất cả, đừng bao giờ ngừng yêu thương bản thân mình kể cả lúc hậu chia tay nhé!

Hậu chia tay – Lúc nào thì nên bắt đầu mối quan hệ mới

Hậu chia tay – Lúc nào thì nên bắt đầu mối quan hệ mới
Nguồn ảnh: freepik

Bạn không còn thấy đau đớn khi nghĩ về người yêu cũ

Các trang mạng xã hội (của người yêu cũ bạn) là một nơi lý tưởng để bạn kiểm tra liệu mình đã thực sự dứt tình với họ chưa. Khi bạn không còn đau lòng khi nghĩ về người yêu cũ hoặc nhìn thấy họ trên mạng xã hội, đó là dấu hiệu cho thấy trái tim của bạn đã lành lại và bạn đã sẵn sàng cho những mối quan hệ phía trước. 

Tuy nhiên, hãy cân nhắc thêm nếu bạn đang làm điều ngược lại. Trong trường hợp bạn vẫn thường xuyên ra vào trang cá nhân của người yêu cũ rồi suy nghĩ và cảm thấy buồn vui lẫn lộn thì có lẽ trái tim bạn cần thêm thời gian để chữa lành đó.

Tâm trạng chung của bạn đã được cải thiện

Một dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng cho cuộc tình mới là một tâm trạng tích cực. Trạng thái này không nhất thiết phải hiển hiện trong bạn mọi lúc. Bạn vẫn có thể cảm thấy buồn bã, nhưng nguyên nhân không còn là mối tình cũ nữa. Mối quan hệ đó đã chẳng còn ảnh hưởng tiêu cực gì đến cảm xúc của bạn nữa. Hơn hết, bạn cảm thấy hài lòng về bản thân và giá trị của mình. Điều đó có nghĩa bạn đã sẵn sàng cho những mối quan hệ mới toanh ở phía trước. 

Bạn cảm thấy hoàn toàn ổn khi độc thân

Điều này có nghĩa bạn đang thoải mái và thích ứng tốt với cuộc sống độc thân. Bạn tìm cách để mình hạnh phúc hơn, thay vì cố gắng bám víu mối quan hệ cũ. Việc độc thân sẽ cho bạn cơ hội được tận hưởng một cuộc sống đủ đầy. Bạn luôn có sự hỗ trợ và nhiều cơ hội để bắt đầu mối quan hệ mới. Vì thế, đừng vội vàng hẹn hò chỉ vì sợ độc thân nhé!

Bạn có thể suy nghĩ về mối quan hệ đã qua một cách tích cực

Hậu chia tay, bạn có thể cảm thấy mối quan hệ của mình thật tồi tệ. Nó đã khiến bạn đau khổ rất nhiều. Tuy nhiên, khi nhận ra những điều tích cực trong mối quan hệ đã qua và vượt qua những tiêu cực, đã trưởng thành hơn và trái tim bạn cũng đã tự chữa lành thành công rồi. Chúc mừng bạn nhé!

Bạn sẵn sàng bắt đầu một mối quan hệ mới

Bạn biết không, khi họ không còn là cả thế giới của bạn và bạn chợt nhận ra mình vẫn ổn khi thiếu họ, bạn đã vượt qua giai đoạn hậu chia tay. Mặt khác, nếu bạn đã thoải mái và thích thú với việc gặp gỡ những người mới, làm việc mới, có một nguồn năng lượng sống tích cực thì bạn đã sẵn sàng để trở lại với những chuyện tình cảm rồi đó. Hãy gửi lời chào đến những mối quan hệ đang chờ bạn trong tương lai nhé! 


Chia tay có lẽ là điều tồi tệ nhất trong một cuộc tình, bạn nhỉ? Những đừng bao giờ để nỗi buồn chia tay đánh gục bạn! Qua bài viết trên, VYA hy vọng bạn đã biết được cách chia tay sao cho đúng đắn và lành mạnh, đồng thời vượt qua giai đoạn hậu chia tay và sẵn sàng cho những mối quan hệ mới toanh trong tương lai nhé. Yêu thương thật nhiều từ VYA!


Tài liệu tham khảo

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

11 Responses

 1. Hmm it seems like your website ate my first comment (it was extremely long) so I
  guess I’ll just sum it up what I submitted and say, I’m thoroughly
  enjoying your blog. I as well am an aspiring blog blogger but I’m
  still new to everything. Do you have any helpful hunts for inexperienced blog writers?
  I’d really appreciate it.

  Here is my webpage https://vavadacasino.populiser.com/

 2. It is actually a great and helpful piece of info. I’m satisfied that you shared this
  useful info with us. Please keep uss informed like this.
  Thank you for sharing.

  Here is mmy homepage – Santo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More To Explore

Bạn muốn cùng VYA xây dựng các bài viết?

Hãy xem xét đơn tham gia ngay tại đây