Mẹo BDSM để “cuộc vui” suôn sẻ và thú vị

Mẹo và lời khuyên BDSM để “cuộc vui” suôn sẻ và thú vị
Thời gian đọc: 10 phút

BDSM là một chủ đề đang dần nhận được rất nhiều sự quan tâm. Với những người tham gia vào BDSM, thực hành BDSM an toàn là một trong những nền tảng cơ bản cần biết. Tuy nhiên, chắc chắn chúng ta sẽ không khỏi băn khoăn: có những mẹo BDSM nào khiến cho “cuộc vui” thêm trọn vẹn không? Ngoại trừ những điều cơ bản, làm sao để ta có thể tham gia vào BDSM một cách sáng tạo và phù hợp hơn với nhu cầu của bản thân? Làm sao để đem tận hưởng những khoái cảm mới mẻ hơn bình thường? Có những rủi ro như thế nào trong việc thực hành BDSM? Nếu bạn đã sẵn sàng, hãy cùng theo Vietnam Youth Alliance đào sâu những tuyệt chiêu BDSM  cũng như đọc qua lời khuyên BDSM của chúng mình ngay bây giờ nhé!

Kỳ trước: Hướng dẫn thực hành BDSM một cách an toàn

Mẹo BDSM đầu tiên: Áp dụng những khoái cảm mới mẻ

Mẹo BDSM đầu tiên: Áp dụng những khoái cảm mới mẻ
Nguồn ảnh: 123RF

Tráo tuổi 

Tráo tuổi nói về những người chơi BDSM đóng vai những độ tuổi khác nhau, thường là không phải tuổi thật. Hoạt cảnh ở đây có thể bao gồm người thống trị lớn tuổi (đóng vai đàn ông/quý bà trung niên,…) và người quy phục nhỏ tuổi hơn (đóng vai thanh niên, thiếu niên,…), hoặc có khi là hoạt cảnh mang tính cấm kỵ như loạn luân, ấu dâm,… 

Thậm chí, có những người sẽ vào vai một em bé trong khi người còn lại vào vai người chăm bẫm. Trong cuộc chơi BDSM này có thể sẽ xuất hiện thêm đánh đòn, trừng phạt, và những trò khác về thống trị và khuất phục.

Tra tấn ngực và vú

Ngực và vú vô cùng nhạy cảm và thường là nơi tập trung của các trò chơi tạo ra đau đớn và khoái cảm. Các biện pháp tra tấn ở khu vực này có thể bao gồm trói, dùng sáp, dụng cụ hút, đánh bằng roi, kẹp đầu vú, tác động nhiệt, và còn nhiều hơn nữa. 6 bước dưới đây sẽ cho bạn những chỉ dẫn cần thiết để mẹo BDSM tại vùng cơ thể này có thể diễn ra đầy hứng thú mà vẫn an toàn.

Bước 1: Thực hiện quy tắc SSC 

Hãy giữ an toàn (Safe), tỉnh táo (Sane) và đồng thuận (Consensual) – SSC. Trò chơi phải an toàn (cả thể xác và tinh thần), tỉnh táo (cả hai có lý trí về những hành động của mình) và có sự đồng thuận đi kèm (cả hai đồng ý với những điều sắp xảy ra).

Bước 2: Tôn trọng những nét đặc trưng của từng người 

Điều bạn làm với ngực người này có thể không mang lại kết quả giống như với người khác. Hãy nhớ luôn nói về các giới hạn, thẳng thắn trao đổi và tôn trọng tính độc đáo của bộ phận này cũng như chủ nhân chúng vậy.  

Bước 3: Bắt đầu chậm rãi

Hãy bắt đầu với những món đồ an toàn trước. Đồng thời, hãy kiên nhẫn.

Để có một trải nghiệm tuyệt vời, bạn có thể bắt đầu trước bằng việc lần theo đường viền tự nhiên của ngực đối phương, nhẹ nhàng mơn trớn hoặc vỗ nhẹ lên chúng để tạo khoái cảm cho đôi bên. Sau khi bạn tình đã quen với việc kích thích bằng tay, bạn có thể cân nhắc chuyển sang sử dụng kẹp quần áo để tăng độ khoái cảm.

Cho dù kẹp quần áo ít gây đau đớn, hãy thử trước ở những khu vực ít nhạy cảm rồi mới cân nhắc chuyện kẹp vào núm vú. Hãy nhớ rằng, kẹp quần áo sẽ gây đau nếu bạn để càng lâu. Đồng thời, chú ý đến chất lượng vệ sinh của kẹp để tránh da bị tổn thương.

Bước 4: Thử các dụng cụ hút

Đây cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Hãy yên tâm vì giá những thiết bị này khá phải chăng. Thế nhưng, hãy tuyệt đối tránh xa đồ chơi hay cốc làm bằng thủy tinh. Nếu bị vỡ, chúng có thể dẫn đến một tai nạn lớn.

Bước 5: Trải nghiệm các loại sáp 

Hãy ưu tiên sử dụng nến an toàn với đặc tính mềm và dễ chảy ở nhiệt độ thấp. Bạn không nên dùng loại nến đốt cháy thông thường như nến hương, nến màu, nến vàng mã,.. Những loại nến này khi cháy sẽ rất nóng, có thể gây vết bỏng trên da.

Điểm đặc biệt của nến an toàn là dù có tiếp xúc lâu với da, khoái cảm mang lại vẫn hệt như lúc đầu. Sáp nến sau đó sẽ tích tụ và tạo một lớp phủ trên da, không gây bỏng.

Bước 6: Khéo léo với đồ gây lạnh 

Nếu không thích sáp nóng, bạn cũng có thể sử dụng đá lạnh như một cách khác để kích thích vùng ngực và vú. Dùng đá lạnh để kích thích sẽ an toàn hơn dùng sáp. Thế nhưng, hãy cẩn thận: một số người lại khá nhạy cảm với cái lạnh. 

Nếu cảm thấy quá khó chịu, hãy làm ấm ngực và vú với khăn ấm hoặc xoa bóp nhẹ nhàng. Đồng thời, tránh dùng lực mạnh để không làm tổn thương đến vùng da này. 

Khoái cảm “nguy hiểm”

Khoái cảm “nguy hiểm” thường là các trò chơi nguy cơ cao. Một ví dụ có thể kể đến chính lài kiểm soát đường thở. Các khoái cảm thế này gây tranh cãi trong cộng đồng BDSM. Tuy nhiên, chúng thường phục vụ nhu cầu riêng tư của mỗi cá nhân nhiều hơn.

Khoái cảm “nguy hiểm” sẽ đẩy giới hạn đạt được cực khoái của người trải nghiệm lên một mức cao hơn. Lúc này, cảm giác lo sợ sẽ thúc đẩy việc lên đỉnh của họ. Chính vì lẽ đó, biện pháp an toàn trước, trong, hay sau khi chơi; đi kèm nói chuyện trao đổi, tạo sự đồng thuận với nhau là vô cùng cần thiết. 

Khuyến khích ăn uống 

Những người tham gia vào “cuộc vui” này gọi là người cho ăn và người được cho ăn. Trong những mối quan hệ như vậy, người cho ăn sẽ khuyến khích người được cho ăn tăng cân với các mức độ kiểm soát khác nhau.

Kiểm soát ăn uống còn liên quan đến việc tôn sùng người nặng cân, như mục đích là biến người được cho ăn thành người ngoại cỡ, để có thể chơi những trò như đè bẹp (squashing) và thả bụng (gut dropping). 

Tôn sùng bàn chân

Tôn sùng bàn chân không hẳn là yêu thích chân mà nó giống như một hành động phục tùng hơn. Trò chơi này bao gồm yếu tố hạ nhục, cho rằng người phục tùng chỉ đáng ở dưới chân của người chủ nhân. Người tôn thờ bàn chân quy phục trước quyền lực và vẻ đẹp của ngón chân, lòng bàn chân và gót chân của chủ nhân. 

Sỉ nhục 

Sỉ nhục là một trong những hình thức phổ biến trong BDSM. Sự sỉ nhục khiêu dâm thường là chìa khóa trong những cuộc quan hệ tình dục mà người phục tùng có mong muốn được hạ nhục bởi chủ nhân. Họ mong muốn sự hạ nhục để đạt khoái cảm, và sẵn sàng làm mọi thứ trong cuộc chơi để phục tùng người kia.

Cưỡng hiếp ảo tưởng 

Ảo tưởng bị buộc quan hệ hoặc có hành vi tình dục được gọi là cưỡng hiếp ảo tưởng (rape play) hoặc đóng vai cưỡng hiếp (forced sex roleplay). 

Nhiều nguyên nhân được đưa ra để lý giải cho sự ưa chuộng hình thức này ở một bộ phận người chơi là cảm giác tội lỗi hay sự kìm nén. Cưỡng hiếp ảo tưởng có sự đồng thuận được coi như một trò chơi thống trị và phục tùng, bao gồm việc sử dụng sức mạnh, đóng vai (role play), hoặc trói buộc (bondage). Về mặt sở thích tình dục, hình thức cưỡng hiếp ảo tưởng luôn đi kèm với sự đồng thuận. 

BDSM bản thân

Hầu hết BDSM là những trò chơi tình dục giữa 2 người hoặc hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đối tác để cùng thực hiện. Đồng thời, một số người thích chơi BDSM một mình hơn. Trong trường hợp trên, BDSM bản thân và tự trói bản thân là những cách để thử nghiệm và tận hưởng BDSM một cách an toàn. 

Bên cạnh việc tự trói bản thân, người chơi cũng có thể thử các cách chơi BDSM một mình như:

  • Tự kiểm soát trạng thái cực khoái (Self – orgasm control);
  • Tự tra tấn bộ phận sinh dục;
  • Chơi BDSM trên các nền tảng trực tuyến.

Đánh đòn

Ai trong chúng ta cũng từng bị “đánh đòn” từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, đánh đòn khiêu dâm trong BDSM không chỉ là hình phạt; mà còn là cách gây khoái cảm theo nhiều phương thức khác nhau. Từ đánh bằng cây, roi da, bằng tay, v.v. ;từ nhẹ tới mạnh, người chơi có nhiều phương thức để đạt khoái cảm thông qua đánh đòn. 

Cù lét tra tấn

Bị cù lét khi bị trói có thể tạo sự phấn khích hoặc nỗi đau, tùy trường hợp. Dưới đây là một số cách để bạn có thể áp dụng mẹo BDSM này:

Gây bất ngờ với dụng cụ cù lét

Khi đã quen với bịt mắt, bạn có thể chọn vài thứ khác để cù đối phương và ngược lại. Một trong những dụng cụ thông dụng nhất trong trường hợp này là lông vũ. Ngoài ra, bạn có thể sáng tạo tùy thích. Ví dụ như dùng lá, cỏ dài, lông bàn chải sơn, hay bất cứ gì bạn có trên tay.

Hạn chế cử động của bạn tình 

Đây là bước tiếp theo trong chuyến hành trình khám phá hình thức cù lét tra tấn. Thực chất, nó là bước ngoặt biến cù lét tra tấn từ một trò chơi vui vẻ thành một hành động tra tấn hấp dẫn như ý nghĩa ban đầu của nó. Hãy trói tay chân bạn tình lại để họ không thể thoát dù có cười hay cựa quậy tới đâu. 

Bạn có thể luân phiên đổi giữa cù nhẹ nhàng và mạnh bạo, tập trung vào điểm nhạy cảm nhất để có được phản ứng cực điểm nhất. Việc thỉnh thoảng buông lơi để bạn tình có thể thở cũng giúp cơ thể đối phương không “nhờn” với cảm giác bị cù và cuộc chơi cũng sẽ kéo dài hơn. 

Đọc thêm: Tổng quan về BDSM: Các lưu ý cho người mới bắt đầu.

Lời khuyên khi thực hành BDSM: Hãy hiểu thật rõ về những rủi ro

Rủi ro khi trải nghiệm BDSM
Nguồn ảnh: Everyday Health

Lời khuyên BDSM #1: Đề phòng chấn thương 

Để có thể thoải mái tận hưởng “cuộc vui”, lời khuyên khi thực hành BDSM chính là hiểu rõ và đề phòng những tai nạn gây ra chấn thương nghiêm trọng hoặc lâu dài. Tuy nhiên, có nhiều tình huống người chơi vô tình gặp tai nạn trong lúc chơi BDSM. Dưới đây là một vài trường hợp chấn thương: 

Chấn thương hệ thần kinh 

Loại chấn thương trên xảy ra do dây trói quá chặt hoặc quá lỏng; đặc biệt nghiêm trọng hơn nếu cơ thể người phục tùng không được trói đúng cách khi treo dây. Nó sẽ gây ra đau đớn cho người bị trói, thậm chí là mất cảm giác ở các chi. Hầu hết vết thương sẽ lành sau đó, nhưng cũng có một số chấn thương để lại di chứng suốt đời. 

Bỏng

Người chơi BDSM rất dễ bị bỏng trong quá trình chơi với sáp nếu người nhỏ sáp không cẩn thận. Do vậy, lời khuyên cho bạn khi chơi BDSM là nên sử dụng những ngọn nến dùng cho mục đích BDSM và có thể cháy ở nhiệt độ thấp. Hãy thử tìm những loại nến an toàn để trải nghiệm nhé. 

Có một trò chơi khác gọi là “chơi với lửa”, trong đó lửa được đặt trực tiếp hoặc gần da. Nếu được làm đúng cách , nó sẽ mang lại một trải nghiệm tuyệt vời. Mẹo BDSM ở đây là chú ý dập lửa hoặc để nguồn lửa ra xa trước khi da bị bỏng. Tuy nhiên, nếu không được xử lý kịp thời, nó sẽ để lại hậu quả khôn lường. Do vậy, trải nghiệm này cần luyện tập rất nhiều và không thể thử một cách bừa bài được. 

Chấn thương xương và nội tạng

‘Đánh yêu’ là các hành động liên quan đến việc đánh đập ai đó tới một mức nào đó. Việc đó có thể bao gồm đánh bằng tay, bằng chày, bằng roi da, v.v. Để đảm bảo an toàn, trò chơi sẽ tập trung vào khu vực nhiều mô mỡ như mông hay đùi; chúng có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi những chấn thương nghiêm trọng. Nếu bạn đánh vào những khu vực mỏng manh hơn, nó sẽ tiềm ẩn khả năng gây gãy xương; hoặc đánh vào bụng có thể gây tổn thương nội tạng. Đừng bao giờ nhắm vào xương cụt, cột sống hay lưng dưới bởi chúng bảo vệ vùng thận. Hãy biết cách sử dụng đồ chơi BDSM phù hợp và an toàn.

Lời khuyên BDSM #2: Cẩn thận cửa tử! 

Các trò chơi BDSM khó có thể gây tử vong. Tuy nhiên, tử vong vẫn có khả năng xảy ra và những người tham gia cần biết về chúng. Dưới đây là những nguyên nhân thường thấy nhất: 

Kiểm soát đường thở

Đây là hành vi chặn hơi thở bằng cách bóp cổ, chặn mũi và môi, hay những cách khác. 

Nhiều người xem bóp cổ là một điều tất nhiên trong những trò chơi BDSM. Người thống trị đặt tay, dây hay dây nịt quanh cổ của người phục tùng; và cả hai bên đều cảm thấy hứng thú trong cuộc chơi. Nhưng việc tạo áp lực lên cổ người khác rất nguy hiểm, do cấu trúc của cổ rất yếu và dễ bị tổn thương kể cả dưới tác động lực không quá lớn. Ngoài ra, dù có bất tỉnh hay không, người phục tùng có thể gặp chấn thương vĩnh viễn ở não, tim, hoặc phổi. 

Chơi với điện 

Điện có thể làm rối loạn nhịp đập của tim và thậm chí có thể làm tim ngừng đập. Dòng điện cao thế còn có thể gây bỏng, tổng thương tế bào, dẫn đến tổn thương nội tạng, não. 

Đồ chơi điện được khuyến cáo không được sử dụng với người bị bệnh tim, co giật, động kinh, tổn thương thần kinh hoặc đang mang thai. Thêm vào đó, loại đồ chơi không nên được sử dụng gần vùng mắt, niêm mạc, khuyên hoặc dây kim loại, thiết bị cấy ghép như máy trợ tim hoặc khớp giả, da có vấn đề như cháy nắng hay vết thương hở, chất dẫn điện như nước hay nước tiểu, nguyên liệu dễ cháy như keo xịt tóc. 


BDSM là một hình thức đem lại khoái cảm tình dục vô cùng mới mẻ. Điều này cũng đồng nghĩa với việc có rất ít nguồn thông tin hữu ích, có thể ứng dụng trong thực tế về chủ đề này. Vietnam Youth Alliance hy vọng rằng qua bài viết phía trên, các bạn đã hiểu thêm về những mẹo và lời khuyên BDSM có thể khiến cho đời sống tình dục của bản thân thêm thăng hoa và trọn vẹn. Theo bạn, mẹo và lời khuyên BDSM nào là hữu dụng và phù hợp nhất với bản thân? Hãy bình luận ở phần Bình luận bên dưới nhé!

Người thực hiện: Thomas Nguyen, Châu V., K.N., Hieu Ho, Ngô Tố, Như Trần, T.N.N.


Tài liệu tham khảo

Xem thêm

https://kinklovers.com/bdsm-dating-tips/6-kinky-breast-play-tips-and-tricks/

https://kinklovers.com/bdsm-play-list/

https://kinklovers.com/bdsm-fetishes/4-tickle-torture-tips-for-kinky-couples/ 

https://www.kinkoutloud.com/single-post/2017/11/17/9-Entirely-Un-Sexy-Risks-of-BDSM-and-How-to-Avoid-Them-Part-1 

https://www.lelo.com/blog/bdsm-beginners-aftercare/

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More To Explore

Bạn muốn cùng VYA xây dựng các bài viết?

Hãy xem xét đơn tham gia ngay tại đây