101 sự thật về dương vật và tinh hoàn

Thời gian đọc: 16 phút

Xin chào, chúng mình có một câu hỏi dành cho bạn đây: Bạn hiểu được bao nhiêu về dương vật và tinh hoàn? Có thể bạn có dương vật, không có dương vật, ghê sợ hoặc yêu thích chúng nhưng có lẽ tất cả chúng ta đều trải qua cái khoảnh khắc ấy, khi những lời giải thích của nhà trường hay trên mạng không những không thể thoả mãn được trí tò mò của bạn mà còn tạo nên nhiều mối hoang mang khác. Nếu bạn từng hoặc đang ôm trong lòng những trở ngại như thế thì đừng lo lắng nữa nhé! Với sự cảm thông và tình yêu to lớn, Vietnam Youth Alliance (VYA) đã tìm những thông tin hữu dụng và bổ ích nhất có thể để mang đến sự trợ giúp cho bạn đây! Hãy cùng chúng mình đi tìm lời giải đáp cho những hoài nghi không hồi kết nào!

*Không phải tất cả mọi người đều hiểu và có trải nghiệm như nhau với bộ phận sinh dục của mình hay đều áp dụng những từ ngữ được liệt kê dưới bài viết này cho cơ thể của mình. Chúng mình khuyến khích bạn sử dụng những từ ngữ bạn cảm thấy phù hợp với bản thân nhất nhé!

Thấu hiểu các bộ phận của bạn

1. Dương vật

 • Dương vật của bạn bao gồm quy đầu (phần đỉnh đầu), vành quy đầu (phần rãnh giữa đầu và thân) và phần thân (phần dài của dương vật). Niệu đạo là lỗ mở ở đỉnh đầu;
 • Màu của dương vật thường đậm hơn một chút so với màu da tổng thể của bạn. Đầu dương vật cũng có thể có màu khác với phần thân. Kem, thuốc, bài tập hoặc các thiết bị khác không thể thay đổi kích thước dương vật của bạn;
 • Dương vật có nhiệm vụ:
  • Đưa nước tiểu lưu trữ bên trong bọng đái qua niệu đạo để thoát ra bên ngoài cơ thể trong quá trình tiểu tiện;
  • Đưa chất nhờn sinh dục của dương vật và tinh dịch qua niệu đạo để thoát ra bên ngoài cơ thể.
 • Dương vật là bộ phận trên cơ thể có thể rơi vào trạng thái cương cứng;
  • Sự cương cứng xảy ra khi dương vật được bơm đầy máu và không còn ở trạng thái mềm nữa;
  • Trong quá trình cương cứng, dương vật của bạn có thể cong lên, cong xuống hoặc vươn thẳng về trước;
  • Sự cương cứng có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Sự cương cứng không chủ đích, ngẫu nhiên và/hoặc không mong muốn được gọi là sự cương cứng tự phát. Điều này có thể khiến cho bạn khó chịu hoặc gây ra sự lúng túng, nhưng hãy nhớ rằng như thế hoàn toàn bình thường;
  • Đôi khi dương vật của bạn không thể đạt được hoặc giữ trạng thái cương cứng được lâu. Điều này rất phổ biến và hoàn toàn bình thường xét về mặt y học;
 • Khi cương cứng, dương vật có thể mang lại khoái cảm cho bạn và (các) bạn tình trong quá trình thủ dâm và hoạt động tình dục.

2. Tinh hoàn và bìu dái

 • Bạn có hai tinh hoàn bên trong bìu dái (túi tinh hoàn);
 • Bìu có thể nhăn nheo hoặc không, có lông hoặc không có lông, và một bên bìu dái thường sẽ treo thấp hơn bên còn lại;
 • Khi cơ thể bạn ấm lên, bìu dái sẽ thư giãn và tinh hoàn sẽ xệ xuống. Khi cơ thể bạn cảm thấy lạnh hoặc sợ hãi, bìu dái sẽ co lại, đưa tinh hoàn của bạn lại gần cơ thể hơn để được giữ ấm hoặc bảo vệ;
 • Bìu cực kỳ nhạy cảm khi bị nắn bóp và có thể mang lại khoái cảm cho bạn khi thủ dâm và hoạt động tình dục;
 • Tinh hoàn có chức năng:
  • Sản xuất tinh trùng cùng với các chất dịch khác để tạo thành tinh dịch trong quá trình xuất tinh;
  • Sản sinh nội tiết tố testosterone.

Tìm hiểu tường tận về tinh trùng tại bài viết này của Vietnam Youth Alliance nhé! 

3. Bao quy đầu

 • Bao quy đầu là một lớp da nhạy cảm chiếm ít nhất một phần ba (⅓) phần da phủ ngoài dương vật và phủ lên đầu dương vật lúc ở trạng thái mềm (chưa cương cứng). Khi dương vật cương cứng thì thường bao quy đầu sẽ bị tuột xuống để lộ phần đầu dương vật.
 • Bạn có thể tự tay lột bao quy đầu xuống nhưng đừng bao giờ cố lột nếu không thể. Hãy trao đổi với chuyên viên y tế nếu bạn không rõ bao quy đầu bạn có thể lột đến đâu.
 • Chức năng của bao quy đầu là bảo vệ phần đầu dương vật khỏi bị cọ xát và tiếp xúc trực tiếp với quần áo.
 • Bao quy đầu khi chuyển động trượt theo đường thẳng dọc trên thân dương vật có thể đem lại khoái cảm tình dục. Lúc này bao quy đầu sẽ trượt lên trượt xuống liên tục, gây nên kích thích tình dục ở phần đầu dương vật. Bao quy đầu cũng hạn chế sự ma sát nên thường không cần sử dụng thêm các chất bôi trơn. 
 • Tất cả những người có dương vật đều có bao quy đầu, tuy nhiên bao quy đầu có thể được cắt bỏ bằng thủ thuật cắt bao quy đầu. Việc cắt bao quy đầu hoặc không cắt bao quy đầu là điều bình thường và khỏe mạnh.
  • Cắt bao quy đầu thường được thực hiện ngay sau khi em bé được sinh ra, vì lý do tôn giáo, văn hóa hoặc cá nhân. Đôi khi, sau này, dương vật được cắt bao quy đầu vì lý do y học, mặc dù điều này không phổ biến;
  • Không có bao quy đầu, phần da vốn ẩm ở đầu dương vật sẽ trở nên khô và dày lên đáng kể sau một thời gian không có lớp bảo vệ. Điều này có thể làm giảm độ nhạy của đầu dương vật;
  • Một dương vật không được cắt bao quy đầu có thể trông khác với cái đã được cắt bao quy đầu, nhưng khi dương vật rơi vào trạng thái cương cứng thì hầu như không có sự khác biệt.

Nguồn ảnh: Planned Parenthood Toronto

**Cho dù dương vật hoặc tinh hoàn của bạn có kích thước như thế nào hoặc bạn bị cắt bao quy đầu hay không, bạn vẫn có thể tận hưởng tình dục một cách trọn vẹn và trở thành một đối tác tình dục tuyệt vời. Quan trọng nhất là cách bạn tương tác với bạn tình của mình như thế nào, chứ không phải cách cơ thể bạn trông ra sao. 

***Một trong những cách tốt nhất để yêu cơ thể của mình đó là hãy trở nên thoải mái với bản thân. Nếu bạn buồn phiền về bất kỳ bộ phận nào, hãy thử nghĩ tích cực về cơ thể của mình hơn thay vì cố thay đổi nó. Hãy tìm kiếm (các) bạn tình khiến cho bạn cảm thấy thoải mái hơn về cơ thể của mình chứ không phải là những người khiến bạn có cái nhìn tiêu cực về diện mạo của bản thân.

Những chất gì tiết ra từ dương vật của bạn?

1. Tinh dịch

Tinh dịch là một chất lỏng màu trắng (hoặc hơi vàng), hơi dính tiết ra khỏi dương vật của bạn khi bạn xuất tinh. Tinh dịch. Trong quá trình xuất tinh, các cơ trong dương vật của bạn đẩy tinh dịch ra tại đầu dương vật thông qua niệu đạo.

Tinh dịch bao gồm tinh trùng (các tế bào sinh dục có khả năng thụ tinh với trứng và dẫn đến thụ thai) và các chất lỏng khác được sản xuất từ tuyến tiền liệt và túi tinh.Tinh dịch của mỗi người đều có hình dạng, hương vị và mùi riêng. Tinh dịch của bạn cũng vậy!

Bạn có thể đạt cực khoái và xuất tinh trong khi hoạt động tình dục hoặc khi bạn đang ngủ. Xuất tinh trong lúc ngủ gọi là mộng tinh. Điều này có thể xảy ra cùng với những giấc mơ mang tính gợi dục (“wet dreams”). Mộng tinh là phổ biến và có thể xảy ra ít hơn khi già đi.

Sẽ có những lúc bạn nhận thấy rằng mình xuất tinh sớm hơn mong muốn. Điều này đôi khi được gọi là xuất tinh sớm. Nó rất phổ biến và có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Đây chỉ là phản ứng của cơ thể bạn khi được kích thích. Nếu bạn thấy rằng thời gian xuất tinh của bạn quá sớm, gây trở ngại tới cuộc vui của bạn và (các) bạn tình của bạn, bạn có thể tìm hiểu về cách kiểm soát sự xuất tinh của bạn bằng cách sử dụng phương pháp “bắt đầu và ngưng lại” (start – stop):

 • Khi bạn đang hưng phấn và cảm thấy muốn xuất tinh, hãy tạm ngưng thủ dâm và cố gắng không xuất tinh;
 • Khi bạn đã kiềm chế được trong khoảng vài phút, tiếp tục thủ dâm và kiềm chế một lần nữa;
 • Lặp đi lặp lại quy trình này có thể cho phép bạn làm quen với cơ thể và các phản ứng của bản thân, đồng thời cải thiện các kỹ thuật để kiểm soát sự xuất tinh.

2. Chất nhờn dương vật (pre-cum)

 • Chất nhờn dương vật là chất lỏng chảy ra từ đầu dương vật của bạn khi bạn bị kích thích;
 • Chức năng của chất nhờn dương vật là làm sạch và bôi trơn niệu đạo trước khi tinh dịch được phóng ra trong quá trình xuất tinh;
 • Chất nhờn dương vật có thể chỉ là một vài giọt chất lỏng hoặc nhiều hơn;
 • Bản chất của chất nhờn dương vật không chứa tinh trùng. Tuy nhiên, nó có thể đẩy tinh trùng còn sót lại từ lần xuất tinh trước đó ra khỏi niệu đạo. Mặc dù điều này không phổ biến, nhưng lượng tinh trùng nó đẩy ra có thể khiến cho bạn tình của bạn mang thai.

3. Nước tiểu

Nước tiểu đến từ bọng đái của bạn, đi lên niệu đạo và thoát ra ở đầu dương vật.

Chăm sóc dương vật, tinh hoàn và bao quy đầu của bạn

Vệ sinh dương vật và bao quy đầu

Bạn không cần bất kỳ loại xà phòng hay chất tẩy rửa đặc biệt nào để vệ sinh dương vật và tinh hoàn. Rửa bằng nước ấm (cùng với xà phòng dạng cục nếu bạn thích) đã đủ để tránh sự tích tụ của bựa sinh dục. Bựa sinh dục là một chất màu trắng được sản sinh bởi các tuyến trong dương vật. Nếu không được loại bỏ, chúng có thể tích tụ lại và gây mùi khó chịu. 

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, hãy tránh dùng xà phòng có mùi.

Nếu bạn có bao quy đầu, hãy vệ sinh sạch sẽ bằng cách kéo bao quy đầu xuống và rửa với nước ấm để tránh mồ hôi, tinh dịch, dịch âm đạo hoặc vi khuẩn tích tụ. Các dịch này có thể làm tăng cơ hội nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục nếu bạn quan hệ tình dục mà không có các biện pháp bảo vệ. Không cố gắng lột bao quy đầu nếu thấy khó chịu.

Mặc dù không cần thiết, bạn vẫn có thể vệ sinh bao quy đầu sau khi quan hệ

“Mất hứng”

Nhiều thứ có thể ảnh hưởng đến khả năng cương cứng và khả năng duy trì sự cương cứng, bao gồm căng thẳng, cảm thấy bị kiệt sức, tâm trạng không tốt, say rượu hoặc sử dụng các chất kích thích, hoặc không cảm thấy gắn kết với đối tác của bạn. Có đôi khi một người bị “mất hứng” một lần và trở nên rất lo lắng, dẫn đến sự khó khăn cho những lần cương cứng tiếp theo, tạo thành một vòng luẩn quẩn gây nản lòng.

Nếu bạn gặp trở ngại về sự cương cứng, đây là một số mẹo:

 • Cân nhắc về việc trò chuyện với (các) bạn tình của bạn và trở nên cởi mở về những trở ngại đang gặp phải và cảm giác của bạn về những điều đó;
 • Hướng đến các hoạt động tình dụckhông cần sự cương cứng như chơi ngón tay, quan hệ tình dục bằng miệng hoặc dùng đồ chơi tình dục – điều này có thể giảm bớt một số áp lực phải duy trì sự cương cứng. Bạn và bạn tình có thể tìm hiểu được một số hoạt động tình dục thú vị bằng cách này;
 • Ngừng thủ dâm vài ngày hoặc vài giờ trước khi bắt đầu quan hệ.
 • Khó khăn trong việc cương cứng có thể lặp lại do các vấn đề sức khoẻ – bao gồm chấn thương, những tình trạng sức khỏe nhất định hoặc tác động của một số loại thuốc. Hãy trao đổi với bác sĩ nếu bạn lo lắng về thời gian/tần suất cương cứng.

Hãy nhớ rằng, mất đi sự cương cứng là một trường hợp phổ biến – bạn không hề cô đơn!

Tìm hiểu về tinh hoàn

Kể từ lúc 15 tuổi, bạn nên để ý lúc bình thường tinh hoàn của bạn trông như thế nào, có cảm giác ra sao. Thời điểm tốt nhất để làm việc này là khi bạn đi tắm, do khi đó các cơ ở bìu đang thả lỏng. Việc cảm nhận từng bên tinh hoàn bằng ngón cái và ngón trỏ khi ấy sẽ dễ dàng hơn, tạo điều kiện cho bạn làm quen với các tinh hoàn của mình.

Nếu bạn cảm nhận thấy bất kỳ cục bướu nào; có cảm giác đau âm ỉ, nặng nề hoặc sa trễ ở bụng dưới, bìu hoặc háng; hãy liên hệ bác sĩ. Mặc dù ung thư tinh hoàn là không phổ biến cho lắm nhưng trao đổi với bác sĩ lâm sàng về những biểu hiện bất thường ở bộ phận sinh dục có thể giúp chẩn đoán thành công những vấn đề sức khỏe ở giai đoạn đầu.

“Dọn cỏ” dương vật và tinh hoàn

Một số người thích cắt, tỉa lông dương vật và tinh hoàn của họ và một số người khác thích để nó mọc tự do hơn. Đây là một quyết định mang tính cá nhân và không ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục của bạn. 

Nếu bạn quyết định cắt tỉa lông, đây là một số điều cần lưu ý:

 • Có nhiều cách khác nhau để tẩy lông, bao gồm: dùng kéo, tông đơ, dao cạo râu, sáp tẩy lông, kem lông, điện phân và laser;
 • Với những phương pháp tẩy lông không vĩnh viễn, lông sẽ không mọc lại dài hơn hoặc dày hơn lúc trước;
 • Ngày càng có nhiều người tìm đến những nơi uy tín để tẩy lông. Nếu bạn có ý định đó, hãy nhớ hỏi nơi bạn định đến về trang thiết bị và quy trình thực hiện của họ.

Vùng khoái cảm 

Bản thân dương vật và tinh hoàn có thể đem đến cho bạn những kích thích tình dục tuyệt vời. Tuy nhiên, trên cơ thể của bạn còn có rất nhiều vùng hưng phấn khác:

 • Đôi khi được coi như “điểm G” của người có khả năng tạo tinh trùng, tuyến tiền liệt là một tuyến có kích thước bằng quả óc chó nằm trong hậu môn của bạn. Một số người tìm khoái cảm tình dục bằng cách chạm hoặc kích thích tuyến tiền liệt của họ qua đường hậu môn. Bất cứ ai có tuyến tiền liệt đều có thể tận hưởng điều này, bất kể xu hướng tính dục của họ;
 • Đáy chậu là vùng da nằm giữa hậu môn và bộ phận sinh dục. Nơi đây chứa rất nhiều đầu dây thần kinh. Một số người cảm thấy rất hưng phấn khi xoa hoặc chạm vào vùng đáy chậu;
 • Nhiều người thích kích thích hoặc nhận kích thích tại vùng kích thích tình dục. Một số “vùng nóng bỏng” có thể kể đến là tai, cổ, đầu vú, quầng vú, nách, đùi, hông, và chân. Bạn cứ từ từ khám phá nhé!

Thủ dâm

Thủ dâm là việc kích thích bộ phận sinh dục của bạn hoặc các bộ phận khác trên cơ thể nhằm khiến bạn có được khoái cảm. Bạn có thể thủ dâm một mình hoặc với người khác. 

Mọi người có thể sử dụng tay, đồ vật hoặc đồ chơi tình dục hoặc sử dụng trí tưởng tượng, các ấn phẩm khiêu dâm hoặc mang tính gợi tình để thủ dâm.

Có rất nhiều người thủ dâm, bao gồm toàn bộ các giới, thể trạng, tính dục, dân tộc, văn hoá, tôn giáo, tuổi tác, cho dù còn độc thân hay đang trong một mối quan hệ. Thủ dâm hoàn toàn lành mạnh và bình thường, là một cách tuyệt vời để tìm hiểu về cơ thể và đem lại cảm giác tích cực cho bản thân. Thủ dâm cũng có thể làm giảm căng thẳng cũng như giúp bạn tránh được các nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc mang thai.

Thủ dâm không thể làm tổn thương bạn hoặc thay đổi cơ thể của bạn. Bạn không thể bị bệnh, bị mù, mọc thêm lông tóc từ thủ dâm được. Bạn có thể thủ dâm bao nhiêu tùy ý, miễn là việc thủ dâm không ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ tinh thần hay thân thể bạn cũng như không khiến bạn bỏ bê các hoạt động khác trong cuộc sống. Một số người thủ dâm nhiều lần trong ngày, vài lần một tuần, số khác thì chẳng thèm ngó ngàng gì tới việc ấy. Mỗi người đều khác nhau và điều quan trọng là tìm ra những gì bạn cảm thấy phù hợp với bạn. Không thủ dâm cũng chẳng sao đâu.

Cách đạt được khoái cảm với dương vật và tinh hoàn khi quan hệ hoặc thủ dâm

Đừng bao giờ quên phương pháp bảo vệ và dụng cụ phụ trợ

Biện pháp bảo vệ là số Hai thì không gì là số Một!

Để phòng tránh những trường hợp mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn, bạn nên trang bị cho mình đầy đủ dụng cụ như bao cao su, tấm bảo vệ miệng,…

Tham khảo bài viết về các biện pháp phòng tránh thai tại đây… 

Và các bệnh lây truyền qua đường tình dục của Vietnam Youth Alliance tại đây!

Dung dịch bôi trơn

 • Chất bôi trơn có thể tăng độ ẩm, làm cho cảm giác khi quan hệ trở nên mềm mại và tự nhiên hơn;
 • Nhớ rằng dung dịch bôi trơn gốc dầu có thể phân hủy bao cao su latexdung dịch bôi trơn gốc silicone không hợp dùng với đồ chơi silicone. Bạn có thể mua chất bôi trơn lành tính (gốc nước hoặc silicone) ở các kệ bao cao su trong cửa hàng dược phẩm và tạp hóa;
 • Trước khi sử dụng chất bôi trơn bạn nên kiểm tra thành phần hoá học của nó, bạn không muốn làm hại chính mình vì đã lơ là trước những chất khiến mình dị ứng đâu.

Đồ chơi tình dục

 • Có người thích sử dụng đồ chơi tình dục trong quan hệ hậu môn nhưng cũng có người không;
 • Đảm bảo rằng bất cứ thứ gì bạn cho vào âm đạo của mình hoặc của người khác đều nhẵn, không thể gãy, mềm dẻo, sạch sẽ, có kích cỡ thoải mái và có tay cầm loe ra để có thể cầm nắm và lấy ra dễ dàng;
 • Đeo bao cao su cho đồ chơi có thể giúp giữ cho chúng sạch sẽ;
 • Có hằng hà sa số các loại đồ chơi “vừa vui vừa xịn” cho những người có dương vật để chơi cùng, có thể bao gồm: Máy thủ dâm tự động, dương vật giả, khoá dương vật, âm đạo giả, âm đạo giả dạng nhỏ bỏ túi, chuỗi nhét âm đạo/hậu môn,…

Tham khảo cách vệ sinh đồ chơi tình dục cùng Vietnam Youth Alliance tại đây!

Dạo đầu là đầu câu chuyện

Nhiều người đánh giá thấp lợi ích của một màn dạo đầu hấp dẫn. Tâm trí và cơ thể sẽ vào trạng thái sẵn sàng cho việc quan hệ nhờ màn dạo đầu. 

Tham khảo bài viết về các kỹ thuật dạo đầu của Vietnam Youth Alliance tại đây bạn nhé!

Nguồn ảnh: Dribbble.com

Đổi tư thế 

Sao cứ phải giữ nguyên một tư thế khi thủ dâm nhỉ?

Bạn có thể nằm, ngồi lên và tựa vào thành giường/ghế, quỳ bò, đứng tựa lưng và vật dụng trong nhà và đưa hông về trước,… Rất nhiều tư thế để thử, miễn là bạn thấy thoải mái!

Ngoài ra, trước khi quan hệ, hãy trò chuyện với bạn tình để tìm hiểu về những tư thế quan hệ thú vị mà bạn và họ muốn thử, ví dụ như tư thế kiểu chó (“doggy style”), “cưỡi ngựa”, 69,…

Chuyển động hông 

Xoay và thúc hông trong lúc “hành sự” sẽ góp phần tạo thêm sự hưng phấn và là chìa khoá để đạt được nhiều khoái cảm hơn đó.

Với những lần quan hệ hoặc “tự xử” trong tương lai, hãy chuyển động hông mình theo vòng tròn, trước và sau, hoặc chỉ đơn giản là làm những gì mà bản thân cảm thấy thoải mái là được. À mà tốc độ tăng dần tỉ lệ thuận với tiến độ leo lên “đỉnh” nha các bạn!

Xác định nhịp độ hoàn hảo

Tuy nhiên, dù càng nhanh càng tốt luôn là lời khuyên muôn thuở, nhưng hầu hết mọi người đều muốn “cuộc vui” diễn ra một cách thật thú vị mà. Bạn nên thử thay đổi tốc độ ma sát dương vật, có thể là từ chậm sang nhanh, hoặc nhanh sang chậm, sau đó thư giãn trong một phút và lại tiếp tục.

Một điều quan trọng đó là bạn nên tiếp tục thử nghiệm với một loạt các kỹ thuật và phong cách khác nhau để tìm ra được những gì thú vị nhất cho đời sống tình dục của mình nhé.

Đổi tay

Bạn đã thử dùng tay không thuận để thủ dâm chưa? Nếu chưa hãy thử xem! Biết đâu bạn lại tìm thấy được “chân lý” mới đấy. Hãy thử kề dương vật sát bụng và vuốt ve bụng dương vật với tay không thuận.

Nếu muốn trải nghiệm cảm giác mới lạ, bạn có thể áp dụng phương pháp “Bàn tay kẻ lạ” – Tì lên tay mình cho đến khi tay bị tê và mất cảm giác, sau đó dùng bàn tay đó để thủ dâm.

Thử cách “vuốt ve” khác

“Tuốt trụ” lên xuống nào giờ xưa như trái đất rồi, chán lắm, đôi khi chúng ta cũng cần phải có sự sáng tạo có đúng không? Xoay nắm tay khi vuốt ve dương vật từ gốc đến ngọn thì thế nào? Thử dùng lòng bàn tay và đặt lên đầu dương vật sau đó xoa và kéo đầu dương vật trong lúc thủ dâm xem. Ngoài ra, bạn còn có thể thử chỉ dùng 3 ngón tay để “quay tay” nhằm dễ dàng tạo ra tiếp xúc trọn vẹn, “từ đầu đến chân” lên thân dương vật.

Cứ “lên và ra” đi

Việc khẩu dâm và thì thầm những điều ngọt ngào với đối phương có thể đưa cuộc “mây mưa” của bạn và họ chuyển từ “rên” đến “la”. Bạn sẽ ngạc nhiên khi tiếng rên rỉ và la hét có thể nhanh chóng khiến bạn cũng như bạn tình chìm trong khoái cảm dữ dội.

Lên trời, xuống biển rồi lại… lên trời

Edging là phương pháp kích thích bản thân nhưng lập tức dừng lại trước khoảnh khắc cao trào, sau đó lại tiếp tục kích thích bản thân. Lặp lại quá trình này đến chừng nào bạn không chịu nổi nữa thì thôi. Đây là phương pháp hữu hiệu giúp tăng cường sinh lý cũng như kéo dài thời gian quan hệ.

Đừng chỉ tập trung vào dương vật! Hãy thử các “combo” khác nhau đi!

Bìu dái là bộ phận chứa rất nhiều các dây thần kinh xúc cảm. Nếu như bạn muốn tăng thêm phần mãnh liệt thì khi đến khoảnh khắc lên đỉnh, hãy nắm và ghì bìu dái của mình xuống hoặc xoa nắn bìu khi “quay tay”.

Bạn cũng có thể mát xa đáy chậu, thậm chí là dùng ngón tay thâm nhập vào hậu môn trong khi ma sát dương vật để tăng thêm khoái cảm. 

Dù bạn đã học được kha khá về dương vật hay cách đem lại khoái cảm cho dương vật thì việc hiểu rõ về dương vật nói riêng cũng như cơ thể nói chung là vô cùng cần thiết để bạn có thể bảo vệ sức khoẻ của chính mình. Vậy nên trước hết, xin chúc mừng bạn đã đọc hết một bài viết về dương vật! Vietnam Youth Alliance rất mong những thông tin trên có thể góp phần giúp các bạn nâng cao sức khoẻ, xây dựng một lối sống tình dục lành mạnh và an toàn hơn nha! Chưa hẹn gặp lại được đâu, hãy làm quiz để kiểm tra kiến thức của bạn về dương vật ở dưới nhé.


Tài liệu tham khảo

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More To Explore

Bạn muốn cùng VYA xây dựng các bài viết?

Hãy xem xét đơn tham gia ngay tại đây