Quan hệ lần đầu: Chuyện chưa ai kể và chưa kể ai nghe

Quan hệ lần đầu: Chuyện chưa ai kể và chưa kể ai nghe
Thời gian đọc: 14 phút

Tình dục thường đem đến cho ta những cảm xúc khác lạ, đê mê và sâu sắc, khó ai có thể phủ nhận những điều đó, nhất là “lần đầu tiên”. Tuy thế, liệu “lần đầu tiên” có thật sự đem đến cho ta những cảm xúc mà ta mong muốn, hay chỉ là những niềm đau trong tinh thần và thể xác mà thôi? Hãy cùng VYA khám phá những câu chuyện chưa ai kể này về lần đầu quan hệ nhé!

Quan điểm về lần đầu quan hệ

Quan điểm về lần đầu quan hệ
Nguồn: Society19.com

Tại sao lần đầu quan hệ thường được coi là “quan trọng”?

 Tâm lý

Việc trải nghiệm quan hệ tình dục lần đầu tiên cùng nhau được coi là một bước đệm trong việc phát triển mối quan hệ về mặt tình cảm lẫn tình dục, cũng như một cột mốc trọng đại đánh dấu tuổi trưởng thành.

Không ít người trong chúng ta không nhớ hết những lần mình quan hệ tình dục, nhưng vẫn nhớ sâu sắc không quên được lần đầu tiên. “Lần đầu” – Một trong những từ đủ sức nặng để khắc sâu vào trong trí nhớ và hình thành một dấu ấn của ta. Chúng ta vẫn nhớ những điều đó, ngày hôm đó và mùi hương đó rõ ràng khó phai nhạt, vì đó là “lần đầu” của chúng ta. Nhưng mặt khác, ta còn nhớ đến điều đó vì đó là quan hệ tình dục – một nhu cầu cơ bản và nguyên thủy khó có thể phủ nhận.

Bạn biết không, những trải nghiệm lần đầu có thể giúp ta dự đoán trước được phần nào mức độ thỏa mãn về thể chất và tình cảm cho những lần tương tác tình dục sau này của ta. Trên thực tế, những người có trải nghiệm tình dục tích cực cho lần đầu tiên sẽ có xu hướng thỏa mãn, hài lòng về phương diện này và tự tin hơn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, việc được đối phương yêu thương và tôn trọng cũng có mối liên kết với việc thỏa mãn các cảm xúc khác trong tương lai, điều sẽ bổ trợ cho sự thỏa mãn về mặt thể chất và hài hòa tổng quan cảm xúc của ta trong một mối quan hệ. Vì thế, lo âu, sợ hãi hay các suy nghĩ, cảm giác tiêu cực vì những lý do khác nhau khi quan hệ lần đầu có thể giảm chất lượng cho những lần quan hệ khác sau này.

Những tác động từ xã hội

Những ấn phẩm truyền thông, đa phần từ những năm 1990s, cho thấy những người thiếu nữ thường có những cảm xúc tiêu cực như việc cảm thấy mình tội lỗi khi quan hệ tình dục lần đầu tiên. Khác biệt này có thể do tiêu chuẩn kép về tình dục, rằng tình dục (đặc biệt là ngoài hôn nhân/không trong một mối quan hệ) sẽ được chấp nhận với đàn ông nhiều hơn là phụ nữ.

Những nghiên cứu khác nhau phát hiện rằng, giữ trinh tiết đến khi kết hôn được coi là lý tưởng cho phụ nữ và được khuyến khích bởi những thành viên trong gia đình. Áp lực phải giữ trinh tiết này phần nào cũng liên quan tới kinh tế áp đặt lên giới, rằng trong quá khứ, người phụ nữ không còn trinh được xem là khó có thể tìm đối tượng hôn nhân để chu cấp cho cuộc sống của mình. Ví dụ, nhiều phụ nữ trong một cuộc phỏng vấn đã cho rằng việc giữ gìn trinh tiết đến khi kết hôn sẽ có xu hướng dẫn đến một mối quan hệ ổn định và được mọi người ủng hộ hơn là người phụ nữ đã từng quan hệ tình dục trước đó. Ở những vùng đô thị có thu nhập thấp, thiếu nữ không chỉ cần giữ trinh tiết, nhưng còn phải cư xử “thuần khiết” và là một “cô gái ngoan” để nhận được sự tôn trọng từ đàn ông, gia đình và xã hội. Do đó, phụ nữ thường dễ dàng cảm thấy tội lỗi và nhục nhã về trải nghiệm tình dục (trước hôn nhân) đầu tiên của mình, trong một văn hoá đề cao sự đồng trinh.

Một lý do khác là tôn giáo. Việc một tôn giáo có tầm ảnh hưởng phổ biến ngăn cấm việc quan hệ tình dục trước hôn nhân cũng có thể khiến nhiều người cảm thấy tội lỗi hơn về những trải nghiệm tình dục của mình. Cụ thể hơn, việc giữ trinh tiết của phụ nữ đến khi kết hôn được nhấn mạnh hơn so với đàn ông.

Vượt qua những nhận thức tiêu cực và hướng tới tình dục tích cực

Để có một góc nhìn tích cực hơn về tình dục, bạn cần chủ động xem xét và loại bỏ những thiên hướng tiêu cực về tình dục, lên tiếng cho những nhóm tình dục hợp pháp thiểu số, và hành động để cải thiện góc nhìn của thế giới, của những người xung quanh bạn về tình dục. Đúng vậy, bắt đầu từ chính bạn đó!

Học về tình dục tích cực

Nếu bạn không thể thay đổi góc nhìn về tình dục của mình trong một ngày, đó là điều bình thường, và vì thế, bước quan trọng đầu tiên là việc tự giáo dục chính mình. Tự giáo dục bản thân về tình dục và khiến chính mình tự nhận thức về điều đó là rất quan trọng, nhưng lại không hề dễ dàng. Vì thế, đừng ngần ngại dành thời gian học hiểu thêm về tính dục tích cực đa dạng!

Hãy thử đổi góc nhìn nhiều hơn

Bạn có thể nghĩ rằng một số hoạt động tình dục là “kì lạ” chỉ vì bạn không thích chúng. Hãy thử thay đổi góc nhìn của bản thân để nhìn nhận nhiều hơn, miễn là những điều đó được đôi bên đồng thuận và hợp pháp. Bạn có thể đối mặt với những định kiến của mình bằng cách hỏi bản thân, “Tại sao tôi lại phản ứng tiêu cực khi tôi nghe điều này? Điều này xuất phát từ đâu vậy nhỉ?” Quá trình này được gọi là tự nhận thức và có thể giúp bạn hiểu hơn về cách chúng ta phản ứng với những thứ ta không quen thuộc, hoặc đã được dạy phải tránh xa và phê bình chúng. Bạn biết đó, cởi mở hơn cũng là một cách hay để bước gần hơn với tình dục tích cực.

Đấu tranh với những thành kiến

Sự đấu tranh là hoàn toàn cần thiết để lên tiếng cho những trường hợp mà những định kiến và nhãn mác đầy vấn đề đã bị đặt lên nhiều người khác nhau, vì theo một số người, “vấn đề” của họ là có lựa chọn tình dục “khác biệt”. Nếu được, bạn đừng ngần ngại, hãy lên tiếng và hỏi tại sao khi thấy có người dùng những từ ngữ khó chấp nhận ấy để hạ thấp và bôi nhọ những ai có lựa chọn tình dục không phù hợp với họ.

Lên tiếng cho những chính sách và tổ chức tình dục tích cực

Hoạt động xã hội là một điểm mấu chốt trong phong trào tình dục tích cực. Việc nhận thức và chủ trương cho những luật lệ và chính sách ủng hộ tự do tình dục theo đạo đức là rất quan trọng. Ví dụ, bạn có thể ủng hộ giúp những chính sách tình dục tích cực như việc cải thiện giáo dục về tình dục thông qua việc ký đơn kiến nghị hoặc gửi đơn cho các viên chức chính phủ.

Tìm đến chuyên viên tâm lý để hỗ trợ

Trị liệu tình dục là một cách hay khác để trở nên tích cực về tình dục nếu bạn đang có những vấn đề về việc này. Phương pháp này có thể giúp bạn điều chỉnh lại góc nhìn tiêu cực của bản thân về tình dục, hồi phục sau những tổn thương tâm lý, hoặc giải quyết những vấn đề về tình dục khác của bản thân. Hãy tìm kiếm một chuyên viên tâm lý cởi mở về tình dục để có thể chia sẻ góc nhìn của bạn tốt hơn bạn nhé!

Cùng VYA Giải đáp các thắc mắc cho lần đầu quan hệ tại đây nhé!

Hiểu lầm và thực tế về quan hệ tình dục lần đầu

Hiểu lầm và thực tế về quan hệ tình dục lần đầu
Nguồn: nytimes.com

Có những hiểu lầm khá là hoang đường về tình dục tràn lan trên mạng. Và khi nói về tình dục, những chuyện bịa đặt thường gây choáng hơn là thực tế – nhưng đó không có nghĩa là chúng đúng hơn!

Vậy nên, hãy cùng VYA điểm qua một vài hiểu lầm phổ biến nhất về quan hệ lần đầu:

HIỂU LẦM 1: Màng trinh thủng nghĩa là bạn không còn trinh

Màng trinh là bộ phận cơ thể phụ nữ bao phủ trong bí ẩn. Một câu chuyện bạn có thể đã từng nghe là khi người nữ quan hệ tình dục lần đầu, màng trinh sẽ bị rách, chảy nhiều máu và sẽ rất đau đớn. Nhưng điều đó không hề đúng!

Màng trinh là một lớp màng co giãn và viền quanh miệng âm đạo. Tuy màng trinh thường mỏng, mỗi người sẽ có kích cỡ và hình dáng khác nhau.

Một số phụ nữ bẩm sinh không có màng trinh. Tuy màng trinh cũng có thể bị rách và chảy máu khi quan hệ tình dục, nó cũng có thể bị rách trong những hoạt động khác, như thủ dâm hoặc lái xe đạp.

Cuối cùng là, việc bị rách màng trinh thủng không có nghĩa là người đó đã mất trinh. Nhiều người nữ cũng có thể mất trinh mà không cần đến quan hệ tình dục.

Hơn nữa, không phải cơn đau và máu chảy nào từ việc bị rách màng trinh cũng là quá tệ. Trên thực tế, việc này sẽ tùy thuộc vào cơ thể của bạn, và mức độ co giãn của màng trinh.

HIỂU LẦM 2: Quan hệ tình dục sai cách sẽ tổn hại dương vật của bạn (Đúng, nhưng không phải toàn bộ!)

Khi những bạn nữ nghe những chuyện hoang đường về màng trinh, các bạn nam cũng có thể gặp phải những hiểu lầm tương tự về dương vật.

Có một hiểu lầm phổ biến rằng dương vật có thể bị tổn hại khi quan hệ tình dục lần đầu vì có nguy cơ cao bạn sẽ làm rách dây hãm bao quy đầu – dải mô da kết nối bao quy đầu với đầu dương vật, hay còn có tên gọi khác là “đứt dây hãm bao quy đầu”.

Dải mô căng chặt này cực kì mỏng manh, nhưng khả năng nó bị rách khi chạy xe đạp cũng cao bằng khi quan hệ tình dục lần đầu. Khả năng bị đứt hoàn toàn là cực kì hiếm.

Thực chất, dây hãm bao quy đầu chỉ tồn tại ở dương vật chưa được cắt bao quy đầu, nghĩa là đây cũng không phải là một vấn đề mà tất cả mọi người cần phải quá lo lắng đâu!

HIỂU LẦM 3: Mọi người trên 18 đều đã mất trinh

Lại một chuyện hoang đường kinh điển về tuổi tác trong tình dục, điều khiến nhiều bạn trẻ ngày nay gặp áp lực phải quan hệ tình dục càng sớm càng tốt.

Việc muốn theo kịp tiến triển tình dục của bạn bè bạn là điều dễ hiểu, nhưng bạn cần biết rằng thực chất không có một tuổi “chính xác” nào để mất trinh cả, và bạn không nên thấy áp lực phải quan hệ tình dục khi bạn chưa sẵn sàng.

Điểm mấu chốt là: Bạn hoàn toàn có thể không quan hệ tình dục đến khi bạn đã đủ sẵn sàng cả về mặt tâm lý và mặt thể chất. Bạn đừng quá để ý và bận tâm đến lời nói của những người khác, vì biết đâu các họ có thể cũng đang làm điều tương tự là đợi đến khi sẵn sàng – kể cả khi họ có vẻ như đang quá khoe khoang và buôn chuyện về những điều ngược lại với thực tế.

Điều thực sự xảy ra khi bạn mất trinh

Có một số điều thực tế quan trọng bạn cần giữ chú ý khi bắt đầu chuyến hành trình lần đầu gặp gỡ sự khoái lạc. Sau những câu chuyện hoang đường, chúng ta sẽ di chuyển đến những sự thật ngay bây giờ. Hãy thắt chặt dây an toàn bạn nhé!

Ở mục tiếp theo, chúng ta sẽ nhìn tới những điều thực tế quan trọng sẽ xảy ra đến cơ thể bạn khi bạn quan hệ tình dục lần đầu.

THỰC TẾ 1: Bạn có thể nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục khi mất trinh.

Chính xác – cả khi bạn quan hệ tình dục lần đầu tiên, bạn cũng đang đối mặt với nguy cơ nhiễm phải bệnh lây truyền qua đường tình dục. Kể cả khi bạn và đối phương đều còn trinh, điều này vẫn hoàn toàn có thể xảy ra. Nói cách khác, đó không phải là một lý do bào chữa cho việc bỏ qua biện pháp an toàn (và biện pháp tránh mang thai ngoài ý muốn) đâu!

Tin tốt là bạn có thể làm nhiều thứ để phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục. Vậy nên điều quan trọng đầu tiên phải nhớ là: Hãy dùng biện pháp an toàn bạn nhé, chẳng hạn như bao cao su.

THỰC TẾ 2: Bạn có thể mang thai khi quan hệ tình dục lần đầu

Việc bạn còn trinh sẽ không khiến khả năng bạn làm người khác mang thai thấp hơn, với nguyên nhân phổ biến nhất là không dùng các biện pháp an toàn như bao cao su (hoặc không dùng đúng cách). Vì thế, trước khi quan hệ tình dục lần đầu, hãy dành thời gian tự tập dùng bao cao su. Hãy tìm hình dáng và kích cỡ phù hợp với bản thân, và cũng đừng quên tìm cách đeo tới tận gốc để nó được chắc chắn.

Ngoài bao cao su cho dương vật, các bạn nữ cũng có thể lựa chọn và áp dụng những phương thức phù hợp với bản thân để giữ an toàn khi quan hệ tình dục đó. 

THỰC TẾ 3: “Tại sao” quan trọng hơn là “Khi nào”

Bạn không cần phải ra một hạn chót về việc phải quan hệ tình dục cho bản thân.

Càng ít áp lực lên bản thân, bạn sẽ cảm nhận được nhiều khoái cảm trong những lần quan hệ của mình hơn, nên hoàn toàn không cần thiết để nghĩ rằng nó “cần” phải xảy đến ở một tuổi nhất định, hay khi một khung cảnh quá hoàn hảo đang diễn ra, hoặc khi bạn cảm thấy đối phương của mình mong muốn vậy!

Tình dục lành mạnh và an toàn sẽ đến với bạn một cách tự nhiên dưới môi trường tôn trọng. Quyết định là của bạn: Bạn có thể đợi đến khi điều đó tự nhiên tới, trong một khoảnh khắc thích hợp, hoặc bạn có thể lên kế hoạch có chủ đích trước cho nó.

Bạn biết đó, điều quan trọng không phải khi nào bạn quan hệ, mà là lý do tại sao bạn đưa ra quyết định đó.

Cách Quan hệ Lần Đầu

Cách Quan hệ Lần Đầu
Nguồn: abc.net.au

Hãy hỏi bản thân mình: “Liệu mình đã thật sự sẵn sàng chưa?”

Thực tế là, đó là câu hỏi quan trọng nhất. Liệu bạn đã thật sự sẵn sàng hay chưa? Hay bạn chỉ đang muốn làm điều này vì đối phương, gia đình và xã hội, khi tất cả những người bạn biết đều đã trải qua lần đầu tiên rồi?

Chính bạn sẽ là người đưa ra quyết định nghiêm túc và quan trọng này cho bản thân, chứ không phải là ai khác. Nếu vẫn chưa thể chắc chắn 100%, chuyện đó là hoàn toàn bình thường. Hãy dành nhiều thời gian để suy nghĩ hơn, và bạn cũng có thể tự hỏi bản thân mình là khi nghĩ đến điều đó, liệu bạn sẽ cảm thấy phấn khích hay lo lắng nhiều hơn. Những câu hỏi về cảm nhận của riêng mình sẽ giúp bạn hiểu về bản thân mình nhiều hơn bạn nghĩ đó!

Thẳng thắn với đối phương

Dù rằng việc cho đối phương biết những gì bạn đang nghĩ là rất quan trọng, nhưng chắc rằng nó sẽ chẳng bao giờ dễ dàng. Sẽ thật ngại ngùng khi bày tỏ với đối phương rằng: “Tớ vẫn chưa sẵn sàng!”, bạn nhỉ? Nhưng một người bạn đồng hành tốt là một người thấu hiểu và lắng nghe bạn. Trải lòng về những cảm xúc thật sự của bạn không bao giờ có nghĩa là phá hỏng bầu không khí cả. Thế nên, đừng lo lắng bạn nhé, và cũng đừng quên lắng nghe cả đối phương của mình nữa.

 Nắm chắc những kiến thức cần thiết

Hãy chắc chắn là bạn đã biết tất cả về tình dục an toàn, bao gồm cả cách phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục và cách dùng bao cao su. Nếu bạn cần được biết thêm về tránh thai, bạn cũng có thể ghé thăm bác sĩ mà mình tin cậy hoặc các phòng khám sức khỏe tình dục để được tư vấn.

Hiểu cơ thể chính mình

Điểm mấu chốt để tận hưởng tình dục là biết mình thích gì, cảm giác kích thích như thế nào, cách để được kích thích, bạn muốn được chạm ở đâu và như thế nào. Một trong những cách phổ biến là thủ dâm. Tuy nó không dành cho tất cả mọi người, nhưng việc tự chính mình khám phá về cơ thể chính mình cũng là một trải nghiệm đáng để xem xét đó.

Chọn địa điểm và thời gian thích hợp

Để giúp cho lần đầu tiên được thoải mái nhất có thể, hầu hết mọi người sẽ chọn một nơi an toàn, không gây áp lực và không bị làm phiền. Bên cạnh đó, vì là lần đầu tiên, căng thẳng là việc không thể tránh khỏi, thế nên để hoàn toàn thả lỏng và bước vào trải nghiệm riêng của bản thân mình, bạn có thể sẽ cần một chút thời gian để đôi bên có thể thoải mái với nhau hơn. Đừng quá lo về một nơi phải thật “hoàn hảo” hay “lãng mạn” bạn nhé, điều quan trọng là nơi đó và thời gian đó có khiến bạn và đối phương cảm thấy thoải mái phù hợp nhất hay không thôi.

Lần đầu không phải bao giờ cũng gắn với từ “đau”

Có thể từ những thông tin ở đâu đó, bạn sẽ dễ dàng nghĩ: “Lần đầu chắc chắn phải đau rồi, dễ gì mà không đau được.”. Tuy thế, lần đầu không phải bao giờ cũng gắn liền với từ “đau” đâu! Một buổi dạo đầu trơn tru, đầy đủ và bài bản sẽ giúp đôi bạn sẵn sàng, thoải mái và đem lại xúc cảm nhiều hơn là những niềm đau đớn.

Hơn hết, hãy lắng nghe cơ thể bạn. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái, quá nhức hoặc đau, hãy dừng lại. Đó có thể là dấu hiệu rằng bạn và cơ thể của mình đang chưa sẵn sàng và ép bản thân quá đà và quá sớm. Đừng lo lắng hoặc đặt áp lực rằng phải đạt cực khoái, điều quan trọng là bạn và đối phương tận hưởng những xúc cảm của “lần đầu tiên” cùng nhau đó.

Ngại ngùng là chuyện bình thường

Bất kể bạn suy tính trước nhiều như thế nào, khả năng cao là đời thực sẽ không hoàn hảo như bạn tưởng – dù gì thì nó vẫn là lần đầu của bạn mà.

Lúc bắt đầu có thể sẽ hơi ngượng ngùng khi thử một điều hoàn toàn mới lạ như thế này, cơ thể bạn sẽ phản ứng khác biệt và bạn thỉnh thoảng sẽ cảm thấy xấu hổ. Nhưng đừng suy nghĩ quá nhiều bạn nhé. Chuyện này hoàn toàn ổn, miễn là bạn đang có cảm giác tốt và thoải mái với đối phương.

Đừng vội vàng

Bạn chẳng cần phải vội vã đâu. Sẽ chẳng có một cách đúng hoặc sai nhất định để quan hệ tình dục. Hãy theo nhịp độ bạn mong muốn và đừng ngại việc thử nghiệm, bạn sẽ không biết liệu mình có thích điều đó hay không cho đến khi bạn thử.

Không như phim khiêu dâm, những trải nghiệm tình dục không cần phải diễn ra theo thứ tự như nhau và không phải ai cũng thích thứ giống nhau. Vì thế, hãy tập trung khám phá và biến lần quan hệ đầu tiên này trở nên cách mà các bạn mong muốn nhé.

Trò chuyện trong lúc quan hệ

Bạn biết không, cách duy nhất để cho đối phương biết bạn đang cần gì là trực tiếp bày tỏ với họ. Vậy nên khi quan hệ lần đầu, đừng ngần ngại dùng những từ ngữ đơn giản để biểu thị cảm xúc và mong muốn của bạn tới đối phương. Những từ đơn giản như “Đúng rồi”, “đợi đã”, “tiếp tục đi”, “nhẹ hơn”, “mạnh hơn”, “nhanh hơn” có thể giúp cho các bạn tận hưởng hơn đó.

Hãy lắng nghe tiếng động và ngôn ngữ cơ thể từ đối phương, nhưng đừng nghĩ rằng bạn nên hành động như những người trong phim khiêu dâm. Hãy xem và cảm nhận cách cơ thể của hai bạn phản hồi tự nhiên với nhau để thể hiện cả hai đang tận hưởng nó như thế nào.

Và sau đó là gì?

Bạn biết đó, tình dục có thể thay đổi hoàn toàn mối quan hệ, hoặc là không. Trên thực tế, ý nghĩa của việc này chỉ được nhìn nhận đúng đắn khi cả bạn và đối phương đều sẵn sàng mở lòng trò chuyện với nhau về điều này mà thôi.

Quan hệ tình dục lần đầu có thể rất tuyệt vời, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đang quan hệ vì bản thân mình, thay vì những lý do đến từ bên ngoài khác nhé. Một khi bạn cảm thấy thoải mái và thích hợp, tình dục có thể sẽ đem đến cho bạn những cảm xúc mới lạ và tận hưởng hơn bao giờ hết. Nhưng nếu bạn đang cảm thấy có điều gì đang không đúng cho lắm, hãy cho bản thân thêm thời gian để suy nghĩ đến khi hoàn toàn chắc chắn cho cả hai bạn nhé!


Tình dục lần đầu tiên có thể đem đến những cảm xúc và trải nghiệm khác lạ nếu diễn ra đúng cách, nhưng nếu bạn đang cảm thấy có điều gì không ổn giữa đôi bên, đừng bỏ qua những điều đó và mạnh dạn dừng lại bạn nhé. Một “lần đầu” tốt là một lần đầu mà cả bạn và đối phương đều thật thoải mái, hài lòng và được lắng nghe đó! Vậy là VYA đã cùng bạn vén màn những câu chuyện chưa ai kể về lần đầu tiên quan hệ tình dục, hẹn gặp bạn trong những bài viết lần sau của chúng mình nhé!

Người thực hiện: Hà, Trần Hoàng Duy, Kim Cương, N., Như Ngọc, Phương


Tài liệu tham khảo

https://www.theatlantic.com/health/archive/2013/01/study-how-we-lose-our-virginity-shapes-our-entire-sexual-life/272596/

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4830476/

https://psychcentral.com/health/sex-positivity-meaning#how-to-be-sex-positive

https://www.healthshots.com/intimate-health/sexual-health/here-are-4-ways-in-which-you-can-become-sex-positive/

https://www.discovercounselingcollective.com/blog/2021/1/24/4-steps-to-being-more-sex-positive

https://www.durexcanada.com/blogs/sex-101/myths-and-facts-talking-about-first-time-sex-1

https://www.durex.co.uk/blogs/explore-sex/first-time-sex-making-sure-you-re-ready

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

One Response

  1. 우리가 추천하는 모든 사이트는 엄격한 라이선스 및 규제 기준을 충족하며, 공정한 게임 플레이와 사용자의 자금 보호를 보장합니다.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More To Explore

Bạn muốn cùng VYA xây dựng các bài viết?

Hãy xem xét đơn tham gia ngay tại đây